Home

Trang Chính

Bản Tin

Sinh Hoạt

Tham Luận

Hoài Băo Quê Hương

Văn Học Nghệ Thuật

Thư Tín

Bài vở xin gửi về địa chỉ sau đây:
3108 E. Sawyer St.
Long Beach, CA 90805

                                                                  

 

THỜI SỰ

Việt Nam sắp mua lữ đoàn tàu ngầm


Tàu ngầm Kilo

       Việt Nam sẽ có một lữ đoàn tàu ngầm trong 6 năm tới giữa bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường khẳng định chủ quyền trên Biển Đông, gây quan ngại trong khu vực. Thông tin này do Bộ trưởng Quốc pḥng Phùng Quang Thanh xác nhận với báo giới được hăng thông tấn AFP loan tải ngày 4/8.

        Hồi cuối năm 2009, báo chí Nga loan tin Việt Nam đă đồng ư mua 6 tàu ngầm của Nga với giá khoảng 2 tỷ đô la, nhưng Hà Nội trước đây không tiết lộ chi tiết nào về thỏa thuận này.

        Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết trong 6 năm tới Việt Nam sẽ có một lữ đoàn tàu ngầm với 6 tàu lớp Kilo 636 hiện đại.

       Bộ trưởng Quốc pḥng Việt Nam cũng khẳng định kế hoạch này hoàn toàn không nhằm đe dọa các nước trong khu vực, mà chỉ để pḥng thủ.

        Kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề trong đó có nạn lạm phát leo thang, các khoản thâm hụt thương mại và ngân sách lớn, các khoản công chi không hiệu quả, theo phân tích của các chuyên gia kinh tế.

        Vẫn theo AFP, phần nhiều các trang thiết bị quốc pḥng của Việt Nam đă lỗi thời, và công ty Airbus Military của Tây Ban Nha loan báo trong tuần này cảnh sát biển Việt Nam đă nhận chiếc máy bay đầu tiên trong tổng số 3 máy bay tuần thám biển Việt Nam kư hợp đồng mua của công ty.

       Chiếc thứ Hai sẽ được giao vào cuối năm nay và chiếc cuối cùng sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu năm tới.

       Khi tin về thỏa thuận mua tàu ngầm của Việt Nam với Nga lần đầu tiên xuất hiện, các nhà phân tích cho rằng hợp đồng này nhằm hỗ trợ tuyên bố chủ quyền của Việt Nam đối với Trung Quốc tại Biển Đông.

       Nguồn: AFP
       Thứ Năm, 04 tháng 8 2011

 

Copyright @ 2005 quocgiahanhchanh.com
Webmaster@tranbachthu