Home

Trang Chính

Bản Tin

Sinh Hoạt

Tham Luận

Hoài Băo Quê Hương

Văn Học Nghệ Thuật

Thư Tín

Bài vở xin gửi về địa chỉ sau đây:
3108 E. Sawyer St.
Long Beach, CA 90805

                                                                  

 

MỘT VÀI NÉT VỀ BUỔI HỘI NGỘ 50 NĂM KHÓA ĐỐC SỰ XI

        Xế  chiều ngày 27 tháng 9-2013. Nắng vàng vẫn chưa tắt và ḷng người vẫn c̣n âm ỉ cái oi bức của những ngày tháng Hạ trước đó. Anh chị em Ban Đốc Sự XI trường Quốc Gia Hành Chánh năm nào, từ khắp nơi  náo nức đến nhà Thông Râu ( Nguyễn Hữu Thông) để  thể hiện câu “tay bắt mặt mừng”, “hàn huyên tâm sự” sau một thời gian dài xa cách, ít có dịp hội ngộ nơi xứ người. Buổi họp mặt có ư nghĩa về không gian và thời gian tức là gặp nhau trên đất tạm dung và đối với một số bạn, đă 50 năm chẳn chưa hề có dịp gặp nhau. Điều đặc biệt phải kể là  sự nhiệt t́nh của Giáo Sư Nguyễn Phụng (ĐS XI, CH 3) và phu nhân là chị Như Ư từ North Carolina đến California làm “chủ xị” trong việc tổ chức cùng với sự tiếp tay của Thông Râu (ĐS XI, CH3) và Hùng Thuốc.

        Với sự góp mặt tương đối đông đảo (so với các  kỳ họp mặt trước đây) từ anh chị Đặng Văn Thạnh (từng là Phó Tỉnh đầu tiên của khóa), Đỗ Thanh Quang (Quang C̣m) và Chị Hằng từ Texas, anh chị Nguyễn Văn Cường (Cường Tồ) từ Oklahoma, Nguyễn Phụng và chị Như Ư (từ North Carolina), Trần Xuân Thời và chị Ngọc từ Minosota, anh chị Nguyễn Minh Mẫn từ vùng Los Angeles, Lê Quang Minh (Minh Bolero) và chị Bùi Thị Tuyết (đây là cặp “cộng chỉ số”), Nguyễn Phú Hùng (Hùng Thuốc) và Phương Thảo, Đinh Ngọc Bảo (Lùn D..) và chị Diana, Nguyễn Văn Chuế (ĐSXI, CH3), Trần Ngọc Thiệu (Hai Thẹo), Từ Công Thu ( anh ruột ca nhạc sĩ Từ Công Phụng), Chị Nguyễn Văn Phúc (phu nhân anh NV Phúc tức Bột Nhi Đồng đă quá văng) đến  anh chị chủ nhà : Nguyễn Hữu Thông (Thông Râu) và chị Lan (từng là hoa khôi Trung học Phan Châu Trinh Đà Nẳng). Tất cả đều hân hoan, vui vẻ đến với nhau trong t́nh bằng hữu trong sáng và đầy ắp kỷ niệm. Nhiều câu chuyện xưa được kể lại, rành rọt và nóng sốt như mới hôm nào. Tục danh của anh chị em cũng được đề cập đến, dùng làm đầu mối để nhớ và t́m đến nhau như: Phát Bấn (Nguyễn Tấn Phát), Rương Bón (Phạm kim Rương), Ba Cụt (Hoàng Đắc Cương), Thành Gị hay Thành Degaulle (Nguyễn Văn Thành), Thành Con (Nguyễn Quư Thành), Phước Đói (Lê Hữu Phước), Ủy Viên Quần Đùi Đen (Đỗ Như Khuê) v.v  Kèm theo đó là nhắc nhở  sự thành công đáng hănh diện của Khoá XI (Khóa có nhiều người đi “Phó Tỉnh” nhất) cũng như ngậm ngùi tưởng nhớ  hơn 17 bạn cùng khóa đă ra đi..  Ngoài ra sự hiện diện của một số anh chi em các khóa khác của trựng làm tăng thêm ư nghĩa về t́nh đồng môn gắn bó, như sự có mặt của các anh:  Phan Bái (CH3)đến từ San Diego, Nguyễn Chi Lăng (CH3) từ San Jose, Nguyễn Thành Thân (CH3), Đỗ Xuân Trúc (CH3), Nguyễn Cầu Hải (CH3), Trần Ngọc Tôn (ĐS2), Trần Quư Hùng (ĐS9, CH2), Chi Nguyệt (ĐS9), Đèo Chính Mung (ĐS17), Nguyễn Thị Hồng Hoa (ĐS19), Nguyễn Văn Sáu (TS4).. Ban nhạc giúp vui hôm ấy là ban nhạc “cây nhà lá vườn” của Khóa XI với sự tham gia tŕnh diễn của các ca nghệ sĩ quen thuộc trong cộng đồng người Việt tại Orange County  như: Bảo Nam, Ngọc Quỳnh, Lâm Dung, Trương Minh Cường, Lam Thủy, Phương Thảo và Bùi Khanh, cộng thêm phần góp mặt tích cực và tha thiết của ca nhạc sĩ Nguyễn Phụng, Như Ư và nhiều bạn khác nữa. v.v. Các  nhạc phẩm hướng về quê hương được tŕnh bày, tạo nên bao nỗi xúc động chân t́nh  cho mọi ngướ tham dự.

        Buổi họp mặt tan sau bao phút lắng dịu, sống động từng hồi .. qua lời phát biểu chân thật, qua tiếng nói cười gịn dă và nhất là qua h́nh hài dù có chút ít đổi thay theo thời gian, nhưng tâm t́nh vẫn không lay chuyển: đến với nhau v́ bạn và với t́nh người.  (P.Viên XI)

        Nguyễn Phú Hùng    

 


 

Copyright @ 2005 quocgiahanhchanh.com
Webmaster@tranbachthu