Home

Trang Chính

Bản Tin

Sinh Hoạt

Tham Luận

Hoài Băo Quê Hương

Văn Học Nghệ Thuật

Thư Tín

Bài vở xin gửi về địa chỉ sau đây:
3108 E. Sawyer St.
Long Beach, CA 90805

                                                                  

Số tháng 11 & 12/2006

DIỄN ĐÀN CHUNG

Kinh Nghiệm

     Những ngày cuối năm 2006, phong trào đấu tranh cho dân chủ có rất nhiều biến cố thật sôi động tại Việt Nam như Công Đoàn Độc Lập được thành lập với sự ủng hộ mạnh mẽ Cộng Đoàn Đoàn Kết Ba Lan, tổ chức đ̣i thực thi dân chủ Khối 8406 ra đời, Na Uy trao giải nhân quyền RAFTO cho Ḥa Thượng Thích Quảng Độ. Riêng phong trào dân chủ tại Hoa Kỳ đă đệ tŕnh lá thư ngỏ đến Tổng Thống George W. Bush trước khi ông đến tham dự APEC 2006 tại Hà Nội và mọi người mong rằng mọi độc tài sẽ chấm dứt sau khi Việt Nam gia nhập WTO, v́ Việt Nam phải chấp nhận luật kinh tế thị trường, chính kinh tế thị trường sẽ dẫn đến, mở đường tự do dân chủ cho đất nước chúng ta. Những ước mơ đó có thể trở thành sự thật hay không, hay nó chỉ là mơ ước. Thực tế đă chứng minh, tự do, độc lập đến với bất cứ một dân tộc nào, nó không dễ dàng và đơn giản như thế, nhất là tại đất nước Việt Nam hiện nay. Tự do, độc lập phải đánh đổi bằng tù đày, máu xương. Tự do không đi van xin mà có, không thể nhờ đến thế lực bên ngoài để thay thế vai tṛ chúng ta, mà chính chúng ta phải biết đoàn kết, cùng ngồi lại với nhau thành một lực lượng xung kích để đấu tranh giành lấy quyền tự do căn bản làm người. Gần đây Hội Nghị Warszawa được sự giúp đỡ của chính quyền Ba Lan tạo cho phương tiện các đoàn thể chính trị, đảng phái người Việt trên thế giới ngồi lại với nhau bàn bạc hướng đi mới cho việc tranh đấu tại Việt Nam có hiệu quả hơn.
     Hội nghị Warszawa khai mạc ngày 28 đến 30 tháng 10 năm 2006 tại Cộng Ḥa Ba Lan với chủ đề "Cơm áo và Tự Do" cho người lao động. Phải chăng đây mũi dùi chọc sâu vào thành lũy đảng Cộng Sản mà họ đang lo lắng nhất. Quả thật, chính quyền Cộng Sản đang đi dây giữa hai hướng, một là cần phát triển kinh tế, buộc ḷng nâng cao tŕnh độ văn hóa, kỹ thuật dân Việt Nam lên. Ngoài ra, muốn làm kinh tế phải mở cửa thị trường, phải gia nhập các hiệp hội buôn bán song phương, đa phương, phải tuân theo những quy luật quốc tế. Nếu làm như thế, vai tṛ đảng CSVN bị hạn chế và sợ nhất lộ rơ bộ mặt gian trá, mị dân bấy lâu nay, lọc lừa tṛ chơi dân chủ, như đảng cử dân bầu, để lừa bịp thế giới. Với sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày nay, đảng CS không thể xây những bức tường sắt, tường lửa để bịt miệng, che giấu sự tự do, dân chủ và quyền con người ở đầu thế kỷ 21 này. Chính khoa học kỹ thuật tiến bộ đưa đến thế giới gần lại, đă giết chết chủ nghĩa CS, v́ khoa học kỹ thuật đưa đến phương tiện cho một số học sinh, sinh viên, cho các thành phần xă hội khác thấy được thế giới bên ngoài đang làm ǵ, đang nói ǵ về đất nước họ đang sống. Thứ đến, đảng CS muốn lúc nào cũng độc quyền yêu nước, độc quyền lănh đạo, một nhóm thiểu số ăn trên ngồi trước, lấy tài sản dân làm tài sản của chính ḿnh, lấy công nhân trong nước làm nô lệ cho đảng, phục vụ làm giàu cho một nhóm thiểu số cầm quyền. Chính thế, họ vừa bắt tay Hoa Kỳ để làm ăn, mặc khác họ nắm chắc Trung Cộng, là chỗ dựa duy nhất để bảo vệ vai tṛ độc đảng của họ, có đủ sức mạnh để tiêu diệt các thành phần chống đối.
     Hội nghị Warszawa này đă quy tụ khoảng 60 người Việt đến tham dự từ các nước trên thế giới. Đây là cuộc họp rất quan trọng, vừa tạo được sức mạnh đoàn kết, vừa học được những kinh nghiệm thực tiễn quư báu từ phong trào tranh đấu của Ba Lan. Thực vậy, trong đại hội này có một số nhân vật đă từng tranh đấu, tham gia lật đổ chính quyền Cộng Sản Ba Lan như Tiến Sĩ Tomasz Wojcik, Phó Chủ Tịch Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan, ông Miroslaw Chojecki, hiện Chủ Tịch Hiệp Hội Tư Do Ngôn Luận và cựu thành viên Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan. Ngoài ra có bà Balli Marzec, Chủ Tịch công đồng Kazakhstan, Lănh Sự của Cộng Ḥa Checknya thuộc Liên Bang Nga cũ. Họ đă chia sẻ, rút tỉa những kinh nghiệm quư báu nhất để duy tŕ, phát triển lực lượng Công Đoàn Đoàn Kết Ba Lan trước sự đàn áp của chế độ Cộng Sản thời bấy giờ. Qua bài chia sẻ của ông Miroslaw Chojecki, đă có 44 lần ngồi tù Cộng Sản, đă đưa ra yếu tố đoàn kết rất quan trọng trong bất cứ tổ chức nào. Nh́n lại các phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay có những khuyết điểm là thiếu yếu tố đồng thuận với nhau, là chất keo cần thiết để ngồi lại đưa ra những kế hoạch, hướng đi chung, tạo được sức mạnh cho tổ chức. Khi chúng ta có một tổ chức hoàn chỉnh, nếu chúng ta đang ở tại hải ngoại, vai tṛ chúng ta cần liên lạc chặt chẽ các cơ quan nhân quyền để yểm trợ và bảo vệ các nhà đối lập trong nước mỗi khi bị đàn áp. Chúng ta t́m các nguồn hỗ trợ tài chánh từ các tổ chức trên thế giới để yểm trợ cho tổ chức, cho gia đ́nh các nhà đối lập trong nước. Chúng ta cần lôi kéo các tổ chức bạn trên thế giới, các vị Dân Biểu, Nghị Sĩ trong Quốc Hội, nơi quốc gia chúng ta đang sống và đặc biệt nhất cần kêu gọi thuyết phục dư luận thế giới, nói lên tiếng nói chính nghĩa của phong trào đấu tranh trong nước. Muốn có tiếng nói, chúng ta rất cần đến sức mạnh phương tiện truyền thông thật rộng răi: radio, báo chí, internet để liên kết thông tin hai chiều giữa trong và ngoài nước. Chúng ta đóng vai tṛ hậu phương thật vững mạnh để hỗ trợ và t́m cách củng cố, phát triển các lực lượng xung kích tại quốc nội, đặc biệt chúng ta không nên áp đặt công thức buộc các tổ chức trong nước phải thi hành, v́ họ là những người đối đầu với mọi sự nguy hiểm nhất, họ biết họ phải làm ǵ. Thiết nghĩ, chúng ta nên đóng góp những ư kiến, phương án cụ thể và các phong trào trong nước tự biến ứng lo liệu theo t́nh h́nh từng địa phương.
     Tóm lại, độc đảng Cộng Sản đă cai trị đất nước Việt Nam trên nửa thế kỷ đă đưa dân tộc Việt Nam đi về đâu? Năm 1955, đảng Cộng Sản phát động chính sách cải cách ruộng đất tại miền Bắc, lấy đất địa chủ cho dân nghèo, gây hàng triệu người bị giết chết. Đến nay, biết bao nhiêu dân nghèo khắp các vùng đất nước đến Hà Nội đ̣i lại đất mà đảng đă chiếm đoạt của người dân, của các cơ sở tôn giáo... Chúng ta đồng ư đảng CS đă chiếm được miền Nam, nhưng họ thua trên lư tưởng tự do, dân chủ của nhân dân miền Nam đă có, v́ lư tưởng họ đang đi đến chỗ độc tài, đảng trị, là chủ nghĩa lỗi thời đă chết ở thế kỷ trước. Chúng ta thua trên trận địa, mất miền Nam, nhưng chúng ta thắng trên lư tưởng tự do, dân chủ, lư tưởng mà cả thế giới đang theo đuổi, v́ xu hướng dân chủ là xu thế chung cho nhân loại ngày nay.

     Nguyễn Đăng Minh
 

TIN TỨC

     * Vào lúc 14 giờ ngày 4/11/2006, tại Hội Quán Little Sàig̣n Radio, một buổi nói chuyện "Người tù bất khuất Phạm Trần Anh, CSV ĐS14" do Tổng Hội CSV/QGHC tổ chức đă quy tụ rất đông đảo những nhà lănh đạo tinh thần tôn giáo, các đoàn thể chính đảng, cộng đồng, hội đoàn, đồng hương tị nạn CS, cơ quan truyền thông, báo chí, giáo sư và đồng môn QGHC. Sau phần nghi thức chào cờ Mỹ Việt và phút mặc niệm, anh Châu Văn Để, Chủ Tịch Tổng Hội ngỏ lời chào mừng và nói lên ư nghĩa buổi Hội Thảo "Người tù bất khuất Phạm Trần Anh". Anh Chế Minh Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội giới thiệu tiểu sử Phạm Trần Anh. Một màn văn nghệ đấu tranh tiếp nối MC Nguyễn Phú Hùng giới thiệu điều hợp viên buổi Hội Thảo là anh Nguyễn Bá Lộc. Anh Lộc xác định ư nghĩa buổi nói chuyện của Phạm Trần Anh nhắm vào hiện t́nh thế giới với các lực lượng tổ chức đấu tranh hải ngoại và quốc nội. Anh mời đồng môn Đỗ Tiến Đức, Chủ Nhiệm báo Thời Luận, với uy tín và kinh nghiệm từ trước lên chào mừng Phạm Trần Anh và nhấn mạnh tinh thần đấu tranh bất khuất của người tù chính trị nói chung và của Phạm Trần Anh nói riêng.
     Anh Phạm Trần Anh bắt đầu buổi nói chuyện bằng câu: "Mấy chục năm trời tôi mới thấy lại lá cờ vàng ba sọc đỏ!". Bài nói chuyện của anh gồm 5 phần từ lúc tổ chức chống Cộng, lúc bị bắt, 20 năm bị tù và 9 năm bị cùm, thời gian thả ra và hướng về tương lai. Bài nói chuyện c̣n dài, nhưng anh phải rút ngắn để c̣n th́ giờ cho cử tọa đặt câu hỏi và tâm t́nh. Đài truyền h́nh Little Saigon, Sàig̣n TV, đài Vietnam Net, đài 18 KSCI, các báo Người Việt, Việt Báo, Việt Tide, Viễn Đông, Việt Báo Kinh Tế và hầu hết các cơ quan truyền thông đều tham dự và đặt câu hỏi. Ông Trương Quang Sĩ, nguyên Chủ Tịch Đảng Cộng Ḥa Hoa Kỳ đă nói buổi hội thảo rất bổ ích và tổ chức ư nghĩa thành công mà hơn 30 năm qua ông chưa từng thấy trong Cộng Đồng!
     Các đồng môn phát biểu và nói lên tâm t́nh với Phạm Trần Anh. Nguyễn Hữu Hùng đồng Khóa với anh lên ngâm thơ đề tặng. Chị Vân, phu nhân anh Nguyễn Hữu Hùng cũng ngỏ lời chúc mừng anh Phạm Trần Anh đến bến bờ tự do với vợ con và chị ngỡ là anh đă chết rũ trong tù!
     Đèo Chính Mung cũng hát bài do chính anh sáng tác trong tù để tặng tù nhân Phạm Trần Anh.
     Phạm Đức Thạnh, Phó Chủ Tịch Tổng Hội ngỏ lời cảm tạ các tham dự viên, trong khi anh Nguyễn Huy Sĩ, chị Nguyễn Thị Nguyệt, chị Lê Thị Gấm phân phối Bản Tin, Hoài Băo Quê Hương và kiểm điểm tài chánh. Anh Sĩ là người vận động trong giới truyền thông và chở anh Phạm Trần Anh tới các ṭa soạn lại đưa anh ấy trở về San Diego. Không thể nào quên Sáu Trắng lột áo treo biểu ngữ và cùng với Ngô Ngọc Trác, Chế Minh Châu, Dorohiem sắp xếp bàn ghế cho cả hội trường. Buổi hội thảo kéo dài tới 17 giờ mà thân hữu vẫn c̣n ra sân hàn huyên tâm sự như anh Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Mạng Lưới Nhân Quyền, anh Lê Ngọc Diệp Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Hoa Kỳ, anh Nguyễn Trọng Nho, Chánh Án tại Hoa Kỳ, đặc biệt chị Đỗ Tiến Đức thăm hỏi và chăm sóc chị Phạm Trần Anh, c̣n bỡ ngỡ v́ mới đặt chân đến Hoa Kỳ tṛn hai tháng!
     * Lúc 12 giờ trưa ngày Chủ Nhật 5/11/2006, đồng môn đă họp mặt thân mật để khoản đăi anh chị Phạm Trần Anh. Có vài thân hữu tham dự như Chủ Nhiệm tờ báo Lập Trường của Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt và quả phụ Trần Thúc Vũ.
     Mở đầu anh Nguyễn Đắc Điều cho biết ư nghĩa bữa cơm thân mật hôm nay và tặng cho anh Phạm Trần Anh một món quà, đó là Lá Quốc Kỳ Nền Vàng Ba Sọc Đỏ. Kế đó anh Châu Văn Để, Chủ Tịch Tổng Hội lên chào mừng và trao tặng số tiền $530.00 đă ghi nhận ngày hôm qua 4/11/06. Anh Phạm Trần Anh tường thuật lại những sự đau đớn kinh hoàng trong tù cho đồng môn nghe. Nhiều câu hỏi và trả lời thỏa đáng. Chị Đỗ Tiến Đức lên trao tặng một món quà, chị nói lần đầu tiên chị lên khán đài và cầm máy micro. Anh Phạm Trần Anh mở ra, đó là h́nh con đại bàng, tượng trưng cho ư chí và biểu tượng của tự do! Chị Trần Thúc Vũ mang sách đến tặng và c̣n ca hát và nói lên tâm t́nh của anh chị Vũ đối với Phạm Trần Anh. Đồng môn Từ Công Phụng từ Oregon cũng đến và lên ca với sự đệm nhạc của Đèo Chính Mung. Bữa cơm đậm đà t́nh đồng môn dường như muốn kéo dài không dứt. Nhưng tiệc nào lại không tàn. Anh Nguyễn Ngọc Liên nói lên sự cố gắng mà anh và Ban Chấp Hành đă vận động cho Phạm Trần Anh cùng với Hội Ân Xá Quốc Tế. Kể cả BCH của nhiệm kỳ anh Lê Danh Đàm và Lưu Văn Trang cũng quan tâm theo dơi trường hợp Phạm Trần Anh.
     Tàn tiệc, anh Nguyễn Đắc Điều cũng trao tặng cho Phạm Trần Anh số tiền $700.00 gọi là chút quà mọn cho cháu bé con của anh tṛn 2 tuổi.


ĐTĐức phát biểu trước cử tọa


CMChâu giới thiệu tiểu sử Phạm Trần Anh


Số tháng 9 & 10/2006

Tưởng Niệm Thầy Và Bạn

     T́nh sư đệ sáng soi cùng nhật nguyệt,
     Nghĩa đồng môn rạng rỡ khắp năm châu.

     Trước đây vào tiết tháng 10, 11, Hội CSV/QGHC đều có tổ chức ngày lễ tưởng niệm cố Giáo Sư Viện Trưởng Nguyễn Văn Bông và đồng môn quá văng tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo tại Santa Ana. Sau đó, Hội CSV/QGHC Nam California phối hợp với Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo với sự yểm trợ của Tổng Hội CSV/QGHC tổ chức ngày lễ Tưởng Niệm Thầy và Bạn rất trọng thể. Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do đồng môn Huỳnh Tấn Lê sáng lập tại Santa Ana, là nơi có thờ di tượng cố Giáo Sư Viện Trưởng Nguyễn Văn Bông và di ảnh của Giáo Sư Vũ Quốc Thông, Trần Văn Binh và của nhiều đồng môn quá văng. Linh vị với tên họ của tất cả Giáo Sư và đồng môn quy tiên cũng được thờ tại bàn vong.

     Hội CSV/QGHC Nam California mỗi năm đều tổ chức ngày lễ tưởng niệm Thầy và Bạn với sự tiếp tay của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo. Ngày này không những thân nhân người quá cố mà rất đông đủ thành phần hội đoàn, đảng phái tôn giáo chính trị, Giáo Sư và đồng môn khắp nơi về tham dự. Ngày giỗ Thầy và Bạn có thể nói là ngày đại hội CSV/QGHC tại Nam California. Đặc biệt ngày này, các Giáo Sư, các chính khách bạn của quư vị Giáo Sư quá văng đă lên phát biểu cảm tưởng. Quư vị Giáo Sư Học Viện QGHC và cựu sinh nhiên nhắc nhớ những câu chuyện thật thân t́nh.

     Cảm động là những cô nhi, quả phụ CSV/QGHC phát biểu cảm tưởng trong nghẹn ngào, gây xúc động cả hội trường.

     Nhớ có lần bà Năm, mẫu thân của Giáo Sư Viện Trưởng Nguyễn Văn Bông, đă ngoài 90 tuổi, lên ngỏ lời cám ơn Tổng Hội CSV/QGHC và trao bằng tri ân. Có lần ái nữ của Giáo Sư Bông với đứa cháu ngoại lên cám ơn Ban Tổ Chức thật làm mủi ḷng người. Có lần chị Nguyễn Văn Khuông, chị Lê Đ́nh Thảo, chị Nguyễn Văn Phúc nói lên cảm tưởng của ḿnh trong niềm xúc động không nguôi!

     Ngày lễ tưởng niệm Thầy và Bạn đă trở thành ngày lễ truyền thống của tập thể CSV/QGHC nơi hải ngoại.

     Hoàng Châu


TIN TỨC

 * Đồng môn Nguyễn Tấn Lạc dấn thân ứng cử vào chức vụ Nghị Viên thành phố Garden Grove, California, nơi có rất đông người Việt Nam cư ngụ. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào thượng tuần tháng 11 năm 2006.

* Huynh Trưởng Nguyễn Bá Cẩn từ San Jose xuống Westminster, California để thuyết tŕnh tại buổi Hội Nghị do Việt Nam Cộng Ḥa Foundation tổ chức vào ngày 14/10/2006.

* Giáo Sư Lê Công Truyền đă viếng thăm California và ghé lại nhà anh chị Nguyễn Việt Đức tại Long Beach (trung tuần tháng 10 năm 2006). Giáo Sư cũng họp mặt với PCT/TH Chế Minh Châu, anh Lê Phước Ba và Giáo Sư Cao Văn Hở.

* Ngày 17 tháng 10 năm 2006, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội Nam California họp tại văn pḥng Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo để chuẩn bị tổ chức ngày Giỗ Thầy và Bạn dự trù ngày thứ Bảy 18/11/2006 lúc 11 giờ tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Santa Ana, California.

* Ban Biên Tập Bản Tin Tổng Hội và Ban Biên Tập Hoài Băo Quê Hương đă nhận được tập san Hành Chánh Miền Đông số 11. Tŕnh bày đẹp và bài vở giá trị. Thành thật cám ơn.

* "Ba con là Lê Văn Hội đă mất, nhưng gia đ́nh (mẹ và các con) vẫn tiếp tục đọc Bản Tin Tổng Hội và rất là thích, nhất là mẹ con. Gia đ́nh con đă đổi địa chỉ mới, xin Tổng Hội gởi Bản Tin về địa chỉ sau:

6 Cambridge Crescent

Roxburgh Park, Victoria 3064

Australia

Cám ơn rất nhiều

Hong P Le"

* "Tôi có người bạn tên Nguyễn Ngọc Khôi (ĐS10) hiện định cư tại Australia. Tôi được biết như trên v́ được đọc Bản Tin QGHC nhưng không biết địa chỉ hoặc email address của anh Khôi. Xin anh vui ḷng cho tôi địa chỉ hoặc email của anh Khôi nếu có. Xin thành thật cám ơn.

Phan H Tùng. Email: bome@verizon.net"

(Đọc mẩu tin này, kính xin anh Khôi liên lạc với địa chỉ email của anh Tùng)

* Thông báo địa chỉ email mới của Hồ Văn Diệp kể từ 30/7/2006: diepho5@gmail.com

* "Xin cám ơn anh Dương Văn Dung và quư anh chị trong BCH. Tôi đă nhận được 2 Bản Tin và 2 số HBQH sau nhiều năm mất liên lạc. Rất mừng biết lại tin tức và sinh hoạt của Hội. Cách nay ít lâu tôi có nhờ anh Đào Văn B́nh một ngân phiếu để đóng niên liễm, xin anh cho tôi biết tôi cần đóng thêm bao nhiêu cho những số HBQH? Xin cám ơn và chúc quư anh chị cùng gia đ́nh mọi sự tốt đẹp.

Nguyễn Ngọc Sơn

12004 Ashton Road SE

Huntville, AL 35803

Home: (256) 882-7408

Cell: (256) 348-1638

Email: sn2000@hotmail.com"

* Thư của đồng môn Phạm Trần Anh, vừa định cư tại Hoa Kỳ: "Tôi là Phạm Trần Anh, CSV ĐS14 xin chân thành gởi lời chào mừng đến anh Chủ Tịch và qua anh đến các anh Nguyễn Ngọc Liên, anh Đàm, anh Trang cựu CT/BCH, nhất là đến tất cả anh chị em QGHC ḿnh trên toàn thế giới.

Tôi vừa đặt chân đến nước Mỹ, bến bờ của tự do sau bao năm dài sống dưới ách cùm kẹp của chế độ Cộng Sản. Toàn bộ gia đ́nh tôi đến ở bên này lúc nào cũng mong muốn tôi đoàn tụ sau 31 năm trời xa cách nên tôi phải đi theo diện ODP. Trước hết, nhân danh cá nhân và toàn thể gia đ́nh tôi xin cám ơn Tổng Hội CSV/QGHC đă nhân danh toàn thể anh chị em CSV/QGHC để can thiệp và Hội Ân Xá Quốc Tế Amnesty cũng như đă giúp đỡ, động viên khích lệ tôi trong suốt 20 năm tù tội. Cái cảnh đoạn trường mà phần lớn anh em ḿnh đă qua riêng Phạm Trần Anh lại nhận được sự ủi an khích lệ của anh em đồng môn dưới mái ấm của đại gia đ́nh QGHC thật trân trọng quư hóa biết bao! Để đa tạ ân t́nh đó, tôi sẽ gởi đến quư anh tạp ghi tên gọi "Tản mạn... Ban DU" như một món quà xin ra mắt đồng môn.

Trân trọng.

Phạm Trần Anh"

(Thơ đến từ San Diego, nhận ngày 10/10/06)

* Tin từ Phạm Trần Anh, San Diego: "Cũng có mặt trong Mặt Trận Người Việt Tự Do "Diệt Cộng Cứu Quốc" có nhà văn Tú Kếu đă chết và đặc biệt có Lê Hoàng Anh, CSV Tham Sự, sau khi ra tù cũng đă chết sau một thời gian sống vất vưởng ở Bảo Lộc.

Trong thời gian tôi ở trại tù Xuân Phước, nơi mệnh danh là "thung lũng của tử thần" có gặp Đinh Văn Bích, CSV Tham Sự, Khóa không nhớ rơ. Vây xin thông báo để Tổng Hội cũng như các anh chị em nào học cùng Khóa với Lê Hoàng Anh và Đinh Văn Bích biết. Lê Hoàng Anh trước làm ở Ty Sắc Tộc Bảo Lộc và Bích làm ở Quảng Ngăi, sau khi ra tù ở địa chỉ:

Đinh Văn Bích

Thôn 2, Xă Sơn Hà

Huyện Sơn Trà, Tỉnh Quảng Ngăi

Phone: 055-880-484"

* Ban Biên Tập Bản Tin QGHC rất cám ơn sự đóng góp và những chỉ dẫn quư báu của Huynh Trưởng Nguyễn Đ́nh Lang (France) để cho Bản Tin có đủ ngân khoản in ấn và cước phí gởi đến quư đồng môn. Chúng tôi sẽ áp dụng ngay.

* "Tôi có người bạn Trần Văn Đàm CH1, nghe nói ở Mỹ. Nếu ṭa soạn có địa chỉ xin nhờ chuyển địa chỉ của tôi cho Đàm. Bạch Xuân Ninh ở London hơn 25 năm, mong liên lạc với Đàm. Email: bachxninh@ntlworld.com"

* Trưa Chủ Nhật 22/10/06, các anh Châu Văn Để, Dương Cung, Tâm Đinh, Sỹ Nguyễn, Nguyễn Xuân Thụy, Nguyễn Hoàng Tân và anh chị Nguyễn Đăng Luận đă có mặt tại Văn Pḥng CLB 12 để đón tiếp anh Trần Xuân Thời mới từ miền Đông sang.

- Dịp này, anh chị Thời và Ngọc đă có nhă ư thân tặng (donation) CLB $100.00 để đóng góp phương tiện hoạt động của CLB. Thank you!

- Văn thi sĩ Đinh Trần thông báo cho biết đă hoàn tất một chuyện dài lấy bối cảnh xă hội Việt Nam từ 1945-1954 và đang tiến hành cho in ấn. Sẽ ra mắt sách và mời anh chị em đồng Khóa, đồng môn tham dự trong tương lai gần.

- Sang năm 2007 là vừa đúng 40 năm ngày chúng ta ra trường.

Có ư kiến: Nên tổ chức kỷ niệm và họp mặt toàn Khóa 12 vào năm nay.

Thời gian: Mùa Hè 2007 (khoảng tháng 5, 6, 7, 8/2007).

Địa điểm; California.

Chương tŕnh: Họp mặt hàn huyên, văn nghệ, tổ chức tham quan Disneyland hoặc Universal Studio hoặc Las Vegas.

Mỗi quư vị đóng góp ư kiến để soạn thảo chương tŕnh chi tiết.

- Ngày 18/11/2006 sẽ là ngày Giỗ Thầy và Bạn QGHC được tổ chức theo thông lệ hàng năm tại Trụ Sở Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo trên đường Spurgeon, Santa Ana. Theo anh Châu Văn Để, kể từ nay sẽ là Giỗ chung tất cả quư vị GS và SV quá cố chứ không riêng GS Nguyễn Văn Bông.

Chương tŕnh: Từ 10 _ 11 giờ: Lễ Cầu Siêu.

Từ 11-12 giờ chiều: Thư trai (ăn trưa) và bày tỏ cảm tưởng, phát biểu... về các vị GS và SV đă qua đời của các anh cựu Chủ Tịch và đồng môn...

-   Sau đó, Ban Quản Lư và các bạn đă chiêu đăi anh Trần Xuân Thời tại tiệm Phở Quang Trung, TP Westminster, California. Anh Trần Xuân Thời tỏ ư rất vui vẻ và hài ḷng v́ được thưởng thức một tô phở gà quá ngon và một chén chè đậu tại một tiệm Phở nổi tiếng mà Ban Quản Lư CLB vẫn là khách hàng thường xuyên. (SN)


THƯ MỜI

     Kính gởi:

    - Quư thân nhân liệt vị quá văng,

    - Quư vị Giáo Sư,

    - Quư vị đại diện tôn giáo, Hội Đoàn, truyền thông, báo chí,

    - Quư đồng môn QGHC.

     Trân trọng kính mời quư vị và gia đ́nh đến tham dự Ngày Giỗ Thầy và Bạn được tổ chức vào Thứ Bảy 18/11/06 vào lúc 11 giờ tại:

Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo

1612 N Spurgeon Street,

Santa Ana, CA 92701

Tel: (714) 836-9242

     Như thông lệ hàng năm, buổi lễ do Hội CSV/QGHC Nam California, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo và Tổng Hội CSV/QGHC phối hợp tổ chức.

     TM Ban Tổ Chức

     Chủ Tịch Tổng Hội CSV/QGHC

     Châu Văn Để


* Thân nhân quư vị Giáo Sư và Đồng Môn quá văng cần hiện diện lúc 10 giờ sáng để dự lễ cầu siêu.

Kính mời quư vị Giáo Sư và đồng môn email bài vở hoặc h́nh ảnh về các địa chỉ sau đây:

peterchauche@yahoo.com cho Bản Tin Tổng Hội

hoaibaoquehuong@yahoo.com cho Hoài Băo Quê Hương

Kính mời quư vị Giáo Sư và đồng môn viếng thăm trang web Quốc Gia Hành Chánh để biết tin tức sinh hoạt của các Chi Hội khắp thế giới. Vào đấy, quư vị sẽ liên lạc được với trang nhà Úc Châu, Canada và các Khóa CSV/QGHC. Trang web của Tổng Hội là: www.quocgiahanhchanh.com Web master là Trần Bạch Thu


TẠI SAO ĂN CHAY TRỊ BỆNH ?

Thiện Tuệ

     Tôi chưa t́m thấy thống kê của một bệnh viện nào so sánh tỉ lệ số bệnh nhân ăn chay và ăn mặn bị bệnh như thế nào, tuy nhiên chúng ta thấy trong bệnh viện toàn là người ăn mặn đông hơn người ăn chay.

     Và tại sao ăn chay c̣n bị bệnh?

     Một trong các nguyên nhân là những người ăn chay trường (trừ các em bé ăn chay trong bụng mẹ hoặc các vị xuất gia ăn chay lúc nhỏ) từ bỏ ăn mặn qua ăn chay sau khi đă ăn mặn, rất nhiều năm nên các độc tố trong người mới ăn chay đang c̣n phải mất ít nhất 7 năm để cải tạo cơ thể, nên họ có thể mắc các thứ bệnh nan y như ung thư. Tuy nhiên với phương pháp dưỡng sinh họ có thể lành bệnh ung thư dễ dàng.

     Ăn chay trị bệnh v́ không dùng các cốc lứt như dùng gạo trắng, bánh, bún toàn làm bột trắng. Một trong các bệnh mà người ăn chay trường mắc phải là bệnh tiểu đường (người ăn mặn ít mắc bệnh tiểu đường v́ họ dùng đạm động vật như cá thịt v́ chỉ số glycémia là số không) trong khi chỉ số glycemia của gạo trắng từ 86 đến 98 (như gạo trắng Thái Lan). Chị bán sách tại trung tâm băng nhạc Thúy Nga ở Banktown cho chúng tôi hay chị có người anh rể bị bệnh tiểu đường dùng gạo lứt chỉ số glycemia 58/55 là chỉ số GI thấp nên đă giảm bệnh rất nhiều.

     Một số người ăn chay bị bệnh ung thư. Hỏi ra th́ họ không ăn gạo lứt, chỉ dùng gạo trắng và ăn uống rất ẩu như dùng bột ngọt, quá nhiều chất đường như ăn bánh kẹo, uống nước ngọt, ăn chè, dùng nhiều trái cây, khoai tây, cà chua, nấm (có một vị sư ở Việt Nam bị ung thư và qua đời).

     Có người bị bệnh viêm gan và đưa đến ung thư th́ ra họ dùng chao (rất xấu v́ có nhiều vi khuẩn, hơn nữa là một loại lên men hôi thúi làm hại bao tử nên gần đây có tin MISO (tương đặc của Nhật) cũng có mầm mống gây ung thư có lẽ v́ để quá lâu bị hư thối.

     V́ vậy muốn ăn phải chiên với dầu mè cho chết các vi khuẩn hoặc nêm vào đồ ăn nấu sôi ăn chín và không nên ăn sống.

     Có người bị bệnh v́ dùng loại tàu hủ làm bằng thạch cao rất độc. Ngoài ra dùng quá nhiều gia vị như ớt, tiêu, dấm, đường, muối v.v... quá nhiều làm cho cơ thể quá âm hoặc quá dương.

     Một món ăn làm tăng mỡ trong máu là nước cốt dừa. Người ăn chay dùng để nấu cà ri. Hoặc dùng các loại dầu không đúng cách như dầu dừa, đậu phụng.

     Nếu ăn chay trường mà c̣n hút thuốc lá th́ vẫn có thể mắc bệnh ung thư phổi, cuống họng, lưỡi, răng nướu. Như vậy cần phải cắt thuốc gấp. Nếu c̣n dùng rượu th́ phải bỏ v́ có thể bị ung thư gan. Nếu dùng các chất ngọt nhiều th́ có thể xốp xương, rất dễ găy xương cũng như lạm dụng cà phê quá nhiều.

     Muốn ăn chay trường không bệnh phải thế nào?

     Tôi xin kể trường hợp một người bạn của tôi ở Mỹ, anh NHH ở tiểu bang Michigan bị ung thư ruột thời kỳ chót đă làm chúc ngôn v́ bệnh viện Hoa Kỳ đă ngừng chữa cho anh và chờ chết. Rất may anh liên lạc với tôi. Anh là người đang ăn mặn. Anh đồng ư ăn chay trường ngay và theo lời chỉ dẫn của tôi anh đă ăn chay căn bản là gạo lứt, rau v.v... và sau đó anh viết thư cho tôi cho hay bệnh ung thư ruột đă hết, có xác nhận của bệnh viện. Vài tháng sau anh kể v́ nghe lời bác sĩ khuyên ăn thịt gà để có sức khỏe nên anh bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tế bào ung thư di căn đến bộ phận này. Anh lại phải ăn chay trường lại và sau một thời gian anh tin tôi biết đă lành cả hai bệnh ung thư và hứa từ đây ăn chay suốt đời.

     "Xin cảm ơn bệnh tật" (theo lời tiên sinh Ohsawa) v́ nhờ nó mà ta tu được, trong xấu hóa tốt.

     Tôi nghe nói nhiều người ăn chay lành bệnh ung thư tưởng là đă lành, qua ăn mặn đều đă chết.

     Tôi khuyên các bạn bị ung thư dù đă lành, nên ăn chay suốt đời.

     Tôi có một người bạn rất đạo đức ăn chay trường mấy chục năm, qua Pháp bị đau bướu ruột, mổ xong lại đau tuyến tiền liệt, mổ nữa. Anh viết thư cho tôi bảo "đây là nghiệp báo phải trả quả", và sau đó anh qua đời! Hoàn toàn sai lầm! Anh ăn uống không đúng chư không phải là nghiệp báo!

     Cũng như có người bệnh họ đổ lỗi cho số mệnh, cho Thượng Đế. Trời kêu ai nấy dạ là hoàn toàn sai lầm!

     Tóm lại muốn ăn chay không bệnh th́ phải:

- Dùng các loại cốc lứt như gạo lứt, bánh ḿ lứt, kiều mạch lứt (oat), kê lứt (millet), hắc mạch (buckwheat), nếp lứt v.v...

- Giảm các chất ngọt như đường, các chất chua như dấm, các chất mặn như muối, các chất béo như dầu.

- Giảm các gia vị quá nóng như tiêu, ớt, tỏi, hành hoặc quá lạnh như me, chanh, cà chua, khế v.v...

- Loại trừ bột ngọt v́ chất độc.

- Dùng tàu hủ không có chất thạch cao.

- Loại bỏ chao, miso.

- Dùng các loại tương nước (tamari) nguyên chất gồm đậu nành, muối và nước không qua công nghệ chế biến.

- Không nên dùng các đồ chay đóng hộp.

- Không nên dùng đồ chay của Đài Loan và các nước khác nhập cảng (thỉnh thoảng dùng _ người bệnh không nên dùng).

- Rau cũ trước khi nấu phải rửa sạch, nhất là với nước muối để sát trùng và loại bỏ các sâu bọ và các hóa chất nếu có.

- Dùng các loại dầu olive, mè, sunflower có ghi polyunsatured hoặc monounsatured.

- Không nên chiên xào quá nhiều dầu. Nên hấp, luộc hay ăn tươi (chanh thay dấm).

- Dùng gạo lứt nếu ựa chua là v́ nhai không kỹ.

- Nên uống green tea (trà xanh), bồ công anh (dandelion tea) để giảm chua.

*
* *

     Tôi có hỏi anh TĐ Tuấn chủ tiệm sách Lê Tuấn ở Melbourne về việc độc giả áp dụng phương pháp trong sách "Con đường dưỡng sinh" của tôi kết quả thế nào th́ anh điện thoại trả lời: "Bệnh chi cũng lành cả bác ơi!". Tôi rất phấn khởi v́ đem lại sức khỏe cho nhiều người. Có độc giả điện thoại cho tôi: "Bây giờ ở Victoria họ ăn gạo lứt nhiều lắm". Xin các bạn truyền bá cho mọi người biết công năng của GẠO LỨT.


LÁ THƯ CUỐI CÙNG...

Quaketuor ngày 4/7/06

Thân gởi Ban Chấp Hành Tổng Hội,

Các anh chị và các bạn Khóa 12 CSV/QGHC.

Thưa quư vị, tôi rất vui mừng báo tin cùng quư vị và bạn bè thân hữu là tôi đă khỏi bệnh lymphonia cancer.

Trong thời gian điều trị chemotherapy, tôi rất cảm động khi nhận được thư từ, điện thoại, email của các bạn và các anh, các chị khác Khóa thăm hỏi, an ủi và khuyên nhủ nên cố gắng chịu đựng các cơn đau do hóa chất trị ung thư gây ra. Đặc biệt là các anh chị ở xa vẫn thường xuyên điện thoại thăm hỏi và an ủi. T́nh đồng môn thân thiết khiến tôi cảm thấy đời c̣n đáng sống và bây giờ tôi phải sống để tiếp tục trả góp medical bills v́ medicare không trả 100%.

Tôi đang ở trong thời gian tịnh dưỡng, bác sĩ cho biết phải mất từ 3 tới 6 tháng sức khỏe mới b́nh phục. Hy vọng khi khỏi bệnh, tôi sẽ có dịp tham dự các buổi họp mặt và vui vẻ sống hết quăng đời c̣n lại.

Thân ái.

Liên Phạm, Khóa 12


     Chị Phạm Kim Liên đă viết hồi kư "Chuyện t́nh không đoạn kết" trong kỷ yếu Đốc Sự Khóa 12 đă gây nhiều xúc động trong anh em. Nay chị gởi về Tổng Hội CSV/QGHC để nhắn lời cám ơn và quyết tâm vượt mọi đau đớn để sống c̣n. Nhưng than ôi! Đây là những ḍng tâm sự sau cùng của chị. Chị đă trút linh hồn vào ngày 20/7/06 tại Hoa Kỳ. Cầu xin chị sớm văng sanh miền cực lạc


TÔI LÀM MẸ CHỒNG

     Nhớ ngày nào nó c̣n nằm trong bụng tôi, mười người nh́n th́ hết chín người đoán là con gái. Ngày mai đi sanh, hôm nay vẫn có người đoán là con gái. Thế rồi một buổi sáng sớm nọ, nó đă đánh thức tôi dậy với một cơn đau bụng dữ dội và sau đó 4 tiếng đồng hồ, nó cất tiếng khóc chào đời trước sự ngạc nhiên của mọi người: it's a boy!

     Rồi sau bao nhiêu năm tôi miệt mài "pha sữa" cho cu cậu (chính bởi thế mà tôi có biệt hiệu là bà cụ pha sữa), nay cu cậu đă trưởng thành và ngày trọng đại trong đời cậu (bỏ bớt chữ cu!) đă đến: cậu lấy vợ!

     Tôi nghiễm nhiên trở thành mẹ chồng. Làm mẹ chồng nghe có vẻ oai, nhưng tôi chẳng oai tí nào, v́ tôi vẫn thích vui đùa nghịch ngợm như ngày nào. Có khác chăng là bây giờ tôi có thêm một người để đùa giỡn, đó là con dâu tôi: cháu Vũ Thuỳ Linh. Và tôi cũng xin được thông báo đến toàn thể quư vị: con trai tôi, cháu Nguyễn Đăng Khanh, chính thức "thôi sữa" vào ngày 27-5-2006.

     Mặc dù vậy, nghiệp "pha sữa" của tôi vẫn chưa chấm dứt v́ mới bớt khẩu phần, c̣n hai phần sữa nữa vẫn c̣n tiếp tục pha. Không biết đến khi không c̣n "pha sữa" nữa có khỏe hơn không, hay là lại buồn v́ nhớ nghiệp cũ. Cho tôi xin gởi lời chân thành cám ơn đến những món quà đầy t́nh thương và những lời chúc thật tốt đẹp của tất cả bà con, họ hàng và bạn hữu xa gần gởi đến hai cháu.

     Cám ơn những lời khen tặng về buổi tiệc cưới mà chính sự hiện diện của quư vị cũng đă đóng góp phần không nhỏ trong sự thành công đó.

     Cám ơn một bài thơ do một người bạn chân t́nh, Sương Lam, đă xuất khẩu thành thơ để mừng cho hai họ và cô dâu, chú rể:

Chúc bốn chữ Trăm Năm Hạnh Phúc,

Mừng gia đ́nh Vũ Nguyễn kết duyên

Tân lang cưới được vợ hiền,

Hôn nhân hạnh phúc bạc tiền đầy "bank".

     Cám ơn, cám ơn nhiều lắm đến toàn thể quư vị. Sau đây là một vài h́nh ảnh trong ngày cưới của hai cháu, xin quư vị vào: www.thenguyen.net/gallery

      Ngoc Lan / The Nguyen.


THỨC DẬY ĐI ANH

Thức dậy đi anh mặt trời đă mọc,

Nụ đă đâm chồi, lá đă xanh tươi.

Con sâu nhỏ nằm co trong tổ kén,

Đă mọc cánh rồi, bay lượn muôn nơi.

Thức dậy đi anh có cái ǵ thôi thúc,

Như tiếng oai linh của núi, của rừng.

Như hồn tiên tổ ngàn đời bất khuất,

Thể nhập từ đâu qua núi, qua sông.

Chỗi dậy mà đi bước chân tuổi trẻ,

Mang đôi hia bảy dặm lên đường.

Đi! ta đi! Sóng dồn cuồn cuộn,

Đi! ta đi! ta đi! Cứu nước dựng quê hương.

Bởi bất công, bạo lực: Ta không nghỉ,

Bởi xéo dày, trù dập: Ta không nằm.

Bởi tuổi thanh xuân tràn tràn nhựa sống,

Tưới đất khô cằn cho đá nở bông.

Đứng dậy đi anh những bước chân dũng cảm,

Vươn cao vai và ưỡn ngực thật to.

Mặt trời đă lên. Mặt trời rực sáng,

Hành trang lên đường: Dân Chủ, Tự Do!

     Lư Nhân Bản
 


NIÊN LIỄM

* Niên liễm:

Nguyễn Đinh Hào ĐS17B $20.00

Phạm Văn Tuyên ĐS9 $40.00

Nguyễn Hữu Sinh ĐS15 $20.00

Bùi Như Sơn (Germany) ĐS11 $60.00

* Hoài Băo Quê Hương

Emerson H Lee CPS (Virginia, USA) $250.00

Phạm Văn Tuyên ĐS9 $30.00

Nguyễn Hữu Sinh ĐS15 $20.00

* Đóng niên liễm là giúp phương tiện cho Bản Tin đến với anh chị một cách đều đặn. Chi phiếu xin đề: Tổng Hội CSV/QGHC.

  


Số tháng 4 & 5/2006

DIỄN ĐÀN CHUNG

Vài Hàng Về Ngày 30 Tháng 4

     Mỗi năm cứ đến tháng Tư, các cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày 30 tháng Tư mà người ta thường gọi là Tháng Tư Đen. Ngày 30-4 là ngày ǵ? Đó là ngày chính thể dân chủ tại Miền Nam, được gọi là Việt Nam Cộng Ḥa sụp đổ trước sự xâm lăng của Cộng Sản Miền Bắc, đó là ngày toàn thể lănh thổ Việt Nam từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau rơi vào tay Cộng Sản, đó là ngày toàn thể dân tộc ch́m đắm trong sự thống trị độc tài của Cộng Sản.
     Sau ngày 30 tháng Tư, hàng triệu người đă bỏ nước ra đi t́m tự do tại các nước Tây Âu. Những nhóm người Tỵ Nạn này đă thành lập những Cộng Đồng Việt Nam tại các nơi có đông người Việt Tỵ Nạn cư trú. Hàng năm, họ đều tổ chức ngày này để kỷ niệm một ngày đau thương của lịch sử dân tộc và đồng thời để tự nhắc nhở là Cộng Sản c̣n đang ngự trị tại quê hương yêu dấu và mọi người có bổn phận phải giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của Cộng Sản. Mới đây, Ban Lănh Đạo của một đảng chính trị được thành lập tại Hải Ngoại, thay đổi lập trường chống Cộng được nêu ra từ ngày thành lập đảng, muốn hợp tác với Cộng Sản để làm đối lập, đă đề nghị đổi ngày 30 tháng Tư thành Ngày Tị Nạn, đă bị chính một số đông đảo đảng viên cao cấp tố cáo và đồng bào các nơi phản đối kịch liệt. Điều đó chứng tỏ mọi người không muốn quên đi ngày kỷ niệm đau buồn này.
     Dân tộc Do Thái hàng ngàn năm trước đă sống lưu vong khắp nơi trên thế giới, nhưng mỗi lần gặp nhau đều chào nhau và hứa hẹn "sang năm về Jerusalem". Sau thế chiến thứ hai, dân tộc Do Thái đă thực hiện được niềm mơ ước của ḿnh và đă trở về được Jerusalem và thành lập được quốc gia Do Thái vào năm 1948.
     Thời Đông Châu Liệt Quốc, Phù Sai nước Ngô, có mối thù với nước Việt, đă sai 10 người nội thị thay đổi nhau đứng ở giữa sân mỗi khi thấy Phù Sai đi ra đi vào th́ gọi tên mà bảo: "Phù Sai ơi! Mày quên cái thù nước Việt giết ông mày rồi à?", và Phù Sai liền khóc mà đáp lại: "Dạ! Không bao giờ tôi dám quên". Phù Sai làm thế để cho trong ḷng phải nhớ đến mối thù.
     Đối với người Tị Nạn chúng ta th́ kỷ niệm ngày 30 tháng Tư cũng là một cách để nhắc nhớ đến mối thù đối với bọn Cộng Sản đă giết cha, bắt chồng đi tù cải tạo, cướp vợ, cướp nhà, đuổi con cái chúng ta đi vùng Kinh Tế Mới, cũng là một cách để nhắc chúng ta có bổn phận lật đổ chế độ Cộng Sản bằng bất cứ cách nào và giá nào, để giành lại tự do, dân chủ và phú cường cho dân tộc. Cũng như người Do Thái chúc nhau về Jerusalem, chúng ta cũng chúc nhau "Sang năm về Ăn Tết tại Sàig̣n".

     Nguyễn Ngọc Liên
     Cựu Chủ Tịch TH/CSVQGHC


TIN TỨC

      - Ṭa soạn nhận được Bản Tin Hành Chánh Miền Đông, số Tháng 4/2006, rất nhiều h́nh ảnh và tin tức, tŕnh bày trang nhă.
     - Ṭa soạn nhận được Đặc San Xuân Bính Tuất Quốc Gia Hành Chánh do Hội CSV/QGHC Montreal thực hiện. Nhiều bài vở súc tích, tŕnh bày lịch sự.
     - Cô Jackie Bông thuyết tŕnh tại Orlando, Florida ngày 25 tháng 03 năm 2006 về đề tài: "Nhân Phẩm Phụ Nữ Việt Nam hiện nay tại Việt Nam". H́nh ảnh và tường thuật nơi Bản Tin Hành Chánh Miền Đông.
     - Ban Chấp Hành CSV/QGHC ra mắt tại nhà hàng Lido Úc Châu ngày 10 tháng 2 năm 2006. Thành phần BCH:
          - Trần Văn Phan (Chủ Tịch)
          - Hoàng Trọng Tài (PCT Ngoại Vụ)
          - Nguyễn Đức Du (PCT Nội Vụ/Tổng Thơ Kư)
          - Bùi Thị Kim Phương (Thủ Quỹ)
     - Thành phần BCH Úc Châu:
          - Nguyễn Văn Sanh (Chủ Tịch Liên Bang Úc Châu kiêm CT Hội Tiểu Bang Queensland)
          - Trần Văn Phan (Chủ Tịch Hội Tiểu Bang NSW)
     - Đồng môn Lê Đ́nh Thăng ở Minnesota lănh đạo phong trào tôn vinh lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH đă tạo nên sự chống đối của phe thân Cộng Sản. Nhiều bài báo khắp nơi tường thuật không đúng sự thật. Đồng Khóa và Tổng Hội CSV/QGHC sẽ thu thập dữ kiện và sẽ có tiếng nói về vấn đề này.
     - Hội CSV/QGHC Nam California sẽ tổ chức họp mặt và văn nghệ vào tối Thứ Sáu 26 tháng 5 năm 2006 tại Hội Trường Báo Viễn Đông, thành phố Westminster.
     - Hoài Băo Quê Hương số 47 đă phát hành và chuẩn bị bài vở cho số 48 dự trù phát hành vào tháng 9/2006.
     - Khóa ĐS 15 ra mắt kỷ yếu vào chiều ngày 28/5/2006 tại Đàlạt Pistro Restaurant, thành phố Westminster, CA.Anh chị Trần Nhựt Thăng (Miền Đông), HĐQT và BCH Tổng HộiKhóa CH4 tại trụ sở thờ di tượng GS Nguyễn Văn BôngRa mắt sách của Dương Huệ Anh tại Nam CaliforniaĐại Hội CSV/QGHC năm 2004


Số tháng 1 & 2/2006

 DIỄN ĐÀN CHUNG

CÂU CHUYỆN Đ̀NH CÔNG

     Theo chủ thuyết Kark Max, con người sống trong xă hội cộng sản không bao giờ có chuyện người bóc lột người, v́ mọi phúc lợi xă hội đều được tái phân phối một cách đồng đều cho mọi người dân. Đặc biệt công nhân và nông dân là giai cấp tiền phong, lănh đạo, ṇng cốt, xung kích mọi mũi nhọn của đảng và nhà nước cộng sản. Do đó, khi công nhân làm việc và sống trong xă hội cộng sản không có chuyện giai cấp công nhân đứng ra tổ chức đ́nh công để bảo vệ quyền lợi cho họ. V́ trong xă hội nầy không có áp bức, không có bóc lột, không có bất công, đưa đến không có tranh đấu, không có đ́nh công. Riêng lực lượng công nhân Việt Nam được bảo vệ bởi Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam. Nhưng trên thực tế trong những tháng vừa qua, tại sao lực lượng công nhân làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở các tỉnh miền nam đă liên tục đ́nh công đ̣i hỏi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc? Đây là sự nghịch lư trong xă hội cộng sản, chúng ta t́m hiểu nguyên nhân đưa đến những cuộc đ́nh công có quy mô, rộng lớn và có ảnh hưởng nào trong công cuộc chống cộng, phục hưng đất nước.
     Trước hết, chúng ta t́m hiểu danh từ phản động được chính quyền cộng sản định nghĩa: là đi ngược lại quyền lợi của nhân dân trong đó có giai cấp công nông. Hay nói khác đi, thành phần nào đi ngược lại quyền lợi giai cấp công nông đều được gọi là thành phần phản động. Sau những cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế vào những thập niên 80- 90, khi đảng cộng sản Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ, cộng sản Trung Quốc và Việt Nam đă đặt chủ nghĩa cộng sản nặng ngàn cân trên chỉ mành. Đứng trước t́nh huống một mất một c̣n, đảng CS Việt Nam đă theo chân Trung Quốc áp dụng kinh tế thị trường xuyên qua định hướng xă hội chủ nghĩa để cứu văn chế độ. Năm 1986 đại hội đảng Cộng Sản kỳ 6 vội vă đưa ra nghị quyết đổi mới kinh tế. Năm 1989 Luật Đầu Tư ra đời, quy định mức lương công nhân tối thiểu làm cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài từ 45 đến 50 đô la mỗi tháng. Nhưng đến tháng 7 năm 1999, Chính Phủ ra quyết định 53 và Bộ Lao Động Thương Binh Xă Hội ra quyết định 708 quy định mức lương tối thiểu công nhân giảm xuống làm 3 bậc lương: $35, $40 và $50 đô la. Công nhân Việt Nam chỉ nhận lương bằng tiền Việt, với tỷ giá $13,910 Việt, do Bộ Lao Động và Thương Binh Xă Hội ấn định. Trong khi đó, hối suất thực tế cao hơn rất nhiều. So sánh lương tối thiểu của các nước lân bang như Thái, Philippines từ $75 đến $100, Trung Quốc $63, Đài Loan $540, riêng lương công nhân Việt làm tại các nước có vốn đầu tư nước ngoài FDI trả rất thấp, nhưng nếu so sánh mức ấn định lương tối thiểu khu vực quốc doanh là $22 càng thấp hơn. Công nhân làm cho các công ty tư bản có vốn đầu tư nước ngoài lương vẫn cao hơn lương làm tại các công ty quốc doanh ngay trong nước. Như thế, ai bóc lột ai? Tư bản bóc lột hay cộng sản bóc lột công nhân? Ai đi ngược lại quyền lợi giai cấp công nhân? Vậy, vấn nạn được đặt ra, tại sao công nhân xí nghiệp quốc doanh không có chuyện đ́nh công. Phải chăng đảng và công đoàn nhà nước đă và đang bóp chặt mọi phản kháng công nhân từ trứng nước. Tóm lại, lương tối thiểu của công nhân trong các công ty có vốn đầu tư nước ngoài không tăng trong suốt sáu năm qua và bị chằng ép mọi phía, trong khi vật giá thực phẩm, tiêu dùng và các thứ khác gia tăng từ 25% đến 100%, đưa đến đời sống công nhân vô cùng khốn khổ. Bên cạnh đó, các cấp cán bộ, lănh đạo nhà nước quan liêu, tham nhũng, càng giàu có một cách nhanh chóng, không rơ lư do, c̣n đại đa số anh em công nhân rất khó nhọc với đồng lương tối thiểu. Với khoảng cách giàu nghèo chênh lệch xa, tạo nhiều giai cấp mới trong xă hội, đưa đến hậu quả tất yếu, tức nước vỡ bờ, công nhân phải xuống đường đ́nh công bảo vệ quyền lợi chính đáng và thiết thực của họ, đó là quyền sống, quyền làm người. Vậy ai đă đi ngược lại quyền lợi giai cấp công nhân, ai đă phản động với giai cấp công nhân, với nhân dân Việt Nam.
     Đáng lư ra, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam là tổ chức được lập ra từ giai cấp công nhân, thợ thuyền, phải đứng về giai cấp thành tŕ của đảng để đ̣i hỏi, bảo vệ quyền lợi cho giai cấp nầy, nhưng trên thực tế, Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đă đi ngược lại quyền lợi của công nhân và thông đồng chia chác quyền lợi, bênh vực, tiếp tay với giai cấp chủ nhân để hà hiếp, bóc lột giai cấp công nhân, bán rẽ sức lao động và để cho giới chủ nhân nước ngoài miệt thị anh em công nhân. Trong chiến tranh, lúc Cộng Sản chưa nắm chính quyền, lúc nào họ cũng lên án tư bản, hô hào, xúi giục giai cấp công nhân phải đ́nh công để tranh đấu v́ quyền lợi giai cấp vô sản bị bóc lột. Thành phần công nông là giai cấp tiền phong, giai cấp hy sinh xương máu nhiều nhất cho cách mạng.  Thật mỉa mai thay, khi ḥa b́nh chính giai cấp nầy bị bóc lột và đi làm thuê, nô lệ cho cả thế giới để tiếp tục phục vụ cho một nhóm thiểu số. C̣n vai tṛ báo chí trong những ngày cao trào đ́nh công cao điểm, hầu hết không có tờ báo nào chạy tin về cuộc đ́nh công và yễm trợ tinh thần anh em công nhân.
     Qua cuộc đ́nh công này, một lần nữa cho anh em công nhân, nhân dân thấy rơ báo chí và tổ chức Tổng Liên Đoàn LDVN là công cụ cai trị trực tiếp từ đảng Cộng Sản. Như thế, công nhân làm việc tại các xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và ngay các xí nghiệp quốc doanh mau chóng thành lập một Liên Đoàn Công Nhân độc lập, tự do theo điều 23 bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, để làm phương tiện tranh đấu và bảo vệ quyền lợi cho chính giai cấp họ. Đồng hành với công nhân và nhân dân trong nước, đặc biệt các anh em QGHC khắp nơi trên thế giới, chúng ta nằm vị trí ngoại vi cần hổ trợ tích cực mọi phương tiện có được, hầu giúp công nhân trong nước xây dựng một công đoàn độc lập, thoát khỏi sự kiểm soát trực tiếp của nhà nước cộng sản và sớm h́nh thành một Công đoàn Đoàn Kết như tại Ba Lan.

     Nguyễn Văn Ánh


*** Ngày 5 tháng 2 năm 2006, BCH Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California đă đón tiếp Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Trần Xuân Thời tại Quê Hương Restaurant. Có sự hiện diện của cựu Chủ Tịch Nguyễn Ngọc Liên

*** Ngày 6 tháng 2 năm 2006, BCH Tổng Hội đă tiếp đón chị Nguyễn thị Ngọc Oanh (ĐS9 & CH8) để nghe tŕnh bày dự án tu chỉnh Kỷ yếu QGHC với Bảng Vấn Đề Lục. Có sự hiện diện của cựu Phó Chủ Tịch Nguyễn Chí Vy và Chủ Tịch Nam California Phạm Đức Thạnh.

Tiếng Dội Hoài Bảo Quê Hương

     Kính chào quí vị ở Tập San Hoài Bảo Quê Hương.
     Tôi định cư tại Canada theo chương tŕnh tỵ nạn đă được 21 năm. Cách đây hơn 2 tuần, tôi có dịp qua California thăm bà con thân nhân..., được người Cậu (trong Hội Ái Hữu Kiến Trúc và Hội Ái Hữu Bến Tre) tặng tập san Hoài Bảo Quê Hương - Bộ Mới - Tháng 9/2005 - Số 46. Đọc xong tập san nầy, tôi rất lấy làm hứng khởi và ngưỡng mộ trước những tấm ḷng và nổ lực của những người chủ trương tập san. Biết được những người đă từng lănh đạo đất nước, hoặc những người đă được rèn luyện, đào tạo để lănh đạo đất nước...vẫn đang c̣n ngồi lại với nhau, bàn luận và phổ biến những điều hữu ích. Trong thời buổi nầy, sống ĺa xa đất nước, cộng đồng th́ có quá nhiều tiếng nói, t́m được tin tức, sách vở đoàn thể nào có những chủ trương hợp với tâm niệm của ḿnh không phải là dể. Tựu trung, biết rằng tập san nầy không bán ngoài thị trường, hỏi người bà con th́ cũng chỉ biết...đi hội họp, góp tiền ủng hộ th́ được gửi báo biếu. Xin cho tôi biết, nếu muốn có được các tập san nầy đều đặn th́ tôi nên làm cách ǵ, có thể không?
     Kính,
     Khoan Băo Toàn
     (ToanKhoan <agrkhoan@gmail.com)


Số tháng 11 & 12/2005

DIỄN ĐÀN CHUNG

CÂU CHUYỆN BẦU CỬ

     Bản tin này ra mắt nhân dịp mùa lễ Giáng Sinh 2005 và gần ngày Tết Nguyên Đán, ngày truyền thống của dân tộc chúng ta. Mỗi một dân tộc có một văn hóa riêng, như dân tộc Việt Nam, thường chúc nhau với ư niệm Tống Cựu Nghinh Tân cùng những lời tốt đẹp nhất trong những ngày đầu năm. Qua ư niệm ấy, toàn thể Ban Chấp Hành kính chúc quư Giáo Sư, Quư anh chị đồng môn, thân hữu và gia đ́nh hưởng mùa Giáng Sinh, Năm Mới an b́nh, hạnh phúc, quê huơng Việt Nam thật sự tự do, phú cường sớm thoát khỏi cảnh đọa đày.
     Trở lại ư niệm Tống Cựu Nghinh Tân, năm 2005, là năm có nhiều bạo động, bắt cóc, chiến tranh... và thiên tai xảy ra trên khắp năm châu, bốn bể. Do đó, mọi người trong chúng ta muốn tống khứ tất cả những bất hạnh, khổ đau của năm cũ và nghinh đón năm mới là hướng về tương lai, tương lai luôn luôn ở phía trước, là mùa xuân hy vọng, may mắn... và cầu mong nhân dân Việt Nam có những quyền căn bản, làm chủ đất nước thực sự trong năm mới này. Nhưng vấn nạn đưa ra, phương cách nào nhân dân Việt Nam thực sự làm chủ đất nước?
     Để trả lời câu hỏi này, một phương cách có sẵn từ lâu, nhưng chính quyền Cộng Sản VN không bao giờ cho người dân thi hành những quyền tự do căn bản nhất trong sinh hoạt hằng ngày, mặc dù các quyền này có ghi trong hiến pháp như: quyền tự do ngôn luận, báo chí, quyền tự do tôn giáo, quyền tự do lập hội, quyền tự do ứng cử, quyền tự do đi lại, quyền tự do bầu cử... Muốn chính quyền CSVN sớm thi hành những quyền tự do căn bản này, chúng ta cần phối hợp, liên kết, tiếp sức liên hoàn những hàng ngũ đấu tranh trong và ngoài nuớc, song hành chúng ta yểm trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thế lực, đưa ra những kế hoạch thật cụ thể cho các tổ chức quốc tế có thực quyền gây áp lực trên chính quyền CSVN.
     Tóm lại, mỗi khi đề xuất những chương tŕnh, ư kiến cho các cơ quan, hay cá nhân có tầm cỡ quốc tế, như tổ chức Liên Hiệp Quốc, cơ quan Nhân Quyền... chúng ta cần phối hợp, hỗ trợ đồng bào trong nước để họ cung cấp ra phía ngoài những dữ kiện, bằng chứng thật cụ thể, có lư và những kế hoạch đối phó hiệu quả với chính quyền CSVN. Khi đó, các cơ quan, tổ chức quốc tế có cơ sở, lư do chính đáng để tạo áp lực CSVN được.
     Gần đây, qua cuộc phỏng vấn của đài Á Châu Tự Do và Giáo Sư Trần Khuê cho biết một chương tŕnh hành động quan trọng trong năm 2007 là sẽ có bầu cử tự do dưới sự giám sát của cơ quan hữu trách quốc tế, đồng thời sửa lại Hiến pháp. Nếu chúng ta không xét góc độ vấn đề có khả năng xảy ra hay không, nhưng chúng ta giả sử việc này xảy ra cho cộng đồng VN hải ngoại, chúng ta nên đề nghị ư kiến ǵ?
     Thiết nghĩ, thoáng qua đây là một chương tŕnh, kế hoạch thật đầy hứa hẹn, nhưng chúng ta có thể tin các điều vừa nêu trên không hay đó chỉ là cái bẫy để CS tiêu diệt hàng ngũ quốc gia thêm một lần nữa như họ đă làm trong quá khứ, từ 1945 đến sau 1975 và... Để thấy rơ vấn đề hơn, chúng ta đă chứng kiến đảng CSVN áp đặt chính sách cai trị độc tài từ 1945 tại miền Bắc, 1975 cho cả nuớc. Kế đó, từ 1992 đảng CSVN đă xác định trong Điều 4 Hiến pháp: Đảng CSVN là đảng lănh đạo duy nhất trên toàn cơi đất nước Việt Nam. Nếu có tự do bầu cử trong năm 2007, tức chỉ c̣n hơn một năm nữa, liệu chúng ta, người Việt Quốc Gia có thể thắng được đa số hay không? Trong khi ấy, đảng CSVN đă lănh đạo suốt chiều dài lịch sử hơn 50 năm, tuyên truyền một chiều, đầu độc, chính sách cai trị ngu dân trong các tầng lớp nhân dân cả nuớc. Đảng CS có trong tay trên 2 triệu đảng viên trung kiên, trên hàng chục triệu lực lượng quân đội, công an, công nhân viên cán bộ nhà nước, có hạ tầng cơ sở khá vững chắc. Hơn nữa, chính sách cai trị CSVN là theo kinh tế thị trường xuyên qua định hướng của xă hội chủ nghĩa, không c̣n chính sách ngăn sông cấm chợ, tạo người dân không phân biệt rượu cũ, b́nh mới và có ảo tưởng đang sống trong ṿng tự do, nhưng cốt lơi của chế độ vẫn là độc tài đảng trị. Khi có bầu cử, họ sẽ bỏ phiếu cho ai? Trong khi đó chúng ta chưa có thực lực. Chúng ta nên nh́n thẳng vào thực tế, vào vấn đề, muốn thắng địch phải biết khả năng địch, khả năng ta, mặc dù con đường chúng ta đi là con đường chính nghĩa, thực sự lo cho dân, cho nước.
     Nếu đảng CSVN muốn đem quốc gia VN đến phú cường, nhân dân ấm no, thực sự làm chủ đất nước, trước hết CSVN phải tháo gỡ điều 4 và thực thi đầy đủ, đúng tinh thần điều 69 hiến pháp quy định các quyền tự do căn bản như: công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, quyền hội họp, lập hội, biểu t́nh. Sau đó chúng ta cần yếu tố thời gian từ 3 đến 5 năm để xây dựng cơ sở từ trung ương xuống tận địa phương, các chính đảng đoàn kết và thực sự hoạt động hữu hiệu trong nước. Khi đó, chúng ta mới đặt vấn đề bầu cử tự do. Nếu không đây chỉ là bánh vẽ trên chính trường Việt Nam mà thôi.
     Trước thềm năm mới 2006, riêng trong hàng ngũ Hành Chánh chúng ta tại hải ngoại, là những người đă giữ những vai tṛ trọng trách quốc gia trước 1975 từ trung ương đến địa phương, các ban ngành có những ước vọng, những khao khát, muốn đóng góp, yểm trợ ǵ cho quê hương Việt Nam mến yêu thoát khỏi độc tài đảng trị hơn nửa thế kỷ qua?
     Trở lại công việc của BCH Tổng Hội, với sự cố gắng các anh chị BCH đă hoạt động trong t́nh trạng ngân quỹ cạn kiệt, tuy nhiên toàn thể BCH đă hứa nguyện nhau là phục vụ trong BCH giống như tinh thần phục vụ cho một lư tưởng Quốc Gia vậy. Hơn nữa, dù có những khó khăn, chướng ngại nào, bên cạnh chúng ta luôn luôn có tập thể anh chị QGHC tiếp trợ. Nay BCH đă thực hiện website cho Tổng Hội: www.quocgiahanhchanh.com  Kính mong Quư Giáo Sư và đồng môn tham dự, cung cấp bài vỡ, hầu tạo trang web mỗi ngày càng khởi sắc hơn.

     Nguyễn Văn Ánh


TIN TỨC

     - Ngày 19/2/2006, Bầu cử Ban Chấp Hành Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California.
     - Tổng Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh cùng nhiều hội đoàn khác trong vùng Orange County bảo trợ tác phẩm: BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG (1885-2000) Lịch sử thành h́nh và những tranh chấp của nhà biên khảo Trương Nhân Tuấn Ngày thứ Bảy 31/12/2005, lúc 1 giờ chiều tại pḥng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683.
     - Buổi ra mắt Tuyển Tập Thơ CSV/QGHC vào Thứ Bảy lúc 12 giờ ngày 17/12/2005 tại Hội Trường Nhật Báo Viễn Đông.
     - Ngày Thứ Sáu 6/1/2006, Tổng Hội CSV/QGHC sẽ bảo trợ buổi ra mắt sách “Lột trần huyền thoại Hồ Chí Minh” của Giáo Sư Trần Gia Phụng lúc 12 giờ tại Hội Trường Nhật Báo Viễn Đông.
     - Ngày 22/1/2006, Xuân Thời Luận sẽ phát hành tại Emerald Bay Restaurant (buổi chiều). Kính mời quư vị giáo sư, đồng môn và gia đ́nh tham dự.


LỜI CHÀO MỪNG CỦA ANH CHÂU VĂN ĐỂ NHÂN LỄ TƯỞNG NIỆM THẦY VÀ BẠN
 NGÀY 12/11/05 TẠI TỔNG HỘI CƯ SĨ PHẬT GIÁO, SANTA ANA, CALIFORNIA

     Kính thưa:
     - Quư Đại Đức, Ni Sư và Ban Hộ Niệm, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo,
     - Quư Thân Nhân quư vị Giáo Sư và Đồng Môn quá văng,
     - Quư Quan Khách, quư vị Giáo Sư và quư Đồng Môn.

     Ngày hôm qua của tháng 11 này của 34 năm về trước, Giáo Sư Viện Trưởng Nguyễn Văn Bông đă đền nợ nước tại Sàig̣n. Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi kính lời chào mừng đến quư vị. Chúng tôi chân thành cảm tạ sự hiện diện của quư vị đă đến đây tham dự Lễ Tưởng Niệm Thầy và Bạn của Tập Thể Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Tôn sư trọng đạo, thương mến đồng môn là tôn chỉ của Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, dù c̣n ở Việt Nam hay lưu lạc bất cứ nơi nào trên thế giới; hàng năm chúng tôi đều cử hành lễ giỗ Thầy và Bạn. Cựu Sinh Viên và gia đ́nh khắp nơi quy tụ về một địa điểm để chiêm bái, tỏ ḷng cung kính và nguyện cầu hương linh người quá cố sớm siêu thoát, đồng thời an ủi thân nhân quư vị tiền văng và gia đ́nh cô nhi quả phụ Hành Chánh.
     Buổi lễ hôm nay cử hành tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California phối hợp tổ chức, chúng tôi thành thật cám ơn anh Phạm Đức Thạnh, Chủ Tịch Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California và anh Huỳnh Tấn Lê, đă xin phép Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo giúp đỡ cho địa điểm trang nghiêm này. Mỗi lần cung kính quỳ niệm trước bàn thờ linh, chúng tôi bùi ngùi nhớ lại h́nh ảnh của Thầy và Bạn. Danh sách cầu siêu mỗi năm mỗi tăng, gia đ́nh Quốc Gia Hành Chánh mỗi năm mỗi vắng mặt thêm những người thân kính. Lời Thầy giảng dạy cao quư, lời bạn hữu đồng môn thân t́nh như c̣n văng vẳng bên tai!
    Học Viện Quốc Gia Hành Chánh là nơi đào tạo những giới chức chỉ huy guồng máy công quyền quốc gia, cho nên Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh phải am tường mọi lănh vực và t́nh trạng sinh thái nước nhà. Do đó, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh ngoài ban giảng huấn, quư vị giáo sư và giảng sư c̣n mời thêm giáo sư thỉnh giảng đủ mọi ngành nghề tại Việt Nam. Cho nên mỗi lần giỗ Thầy và Bạn, lúc nào cũng đông đủ quư vị cao niên đại diện tôn giáo, chánh đảng, đoàn thể, hội đồng hương và cơ quan truyền thông báo chí. Quư vị là bạn của Thầy chúng tôi và là Thầy của chúng tôi. Thầy của chúng tôi không c̣n tại thế, xin quư vị tiếp tục chỉ giáo chúng tôi những kinh nghiệm những giá trị bảo tồn văn hóa và xây dựng quê hương. Đường về c̣n xa, thời gian qua thật nhanh, đoạn cuối cuộc đời không c̣n lại bao nhiêu, kính xin quư vị cùng chúng tôi thành tâm khấn nguyện anh linh Thầy và Bạn phù hộ cho tập thể Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh và gia đ́nh sớm trở về xây dựng lại quốc gia.

     Trân trọng kính chào quư liệt vị.


Ư NGHĨA NGÀY GIỖ THẦY VÀ BẠN

     Phát biểu nhân ngày Giỗ Thầy và Bạn ngày 12/11/05 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo của Anh Huỳnh Tấn Lê, DPA

     Ngày giỗ là ngày tưởng niệm người quá cố. Tưởng niệm có nhiều ư nghĩa khác nhau:
     1.- Thứ nhất là để cho người c̣n sống có dịp ôn lại kỷ niệm mà ḿnh đă từng chia sẻ với họ trong lúc sinh tiền.
     2.- Thứ hai là để tạo cơ hội cho con cháu, người thân và bạn bè của họ có dịp nhớ và suy nghĩ đến người quá cố.
     3.- Thứ ba là để ca ngợi những việc làm tốt đẹp mà người ra đi đă thực hiện. Giờ đây người c̣n lại muốn nói lời tri ân chân thành đến họ.
     4.- Thứ tư theo nghi lễ Phật giáo là dịp để cầu nguyện cho linh hồn người quá cố được siêu thoát nếu họ chưa được đầu thai đi một kiếp khác. Cũng v́ vậy mà nhiều gia đ́nh nhân ngày kỵ của người thân, họ phát tâm làm những việc thiện để hồi hướng công đức này cho linh hồn người quá cố được siêu thoát.
     5.- Trong t́nh thầy tṛ và bạn hữu Quốc Gia Hành Chánh, chúng ta tổ chức ngày giỗ Thầy và Bạn để tỏ ḷng cảm ơn và thương nhớ Thầy; để ôn lại những kỷ niệm với bạn hữu, để ca ngợi thầy bạn ḿnh đă làm những việc tốt đẹp cho đời. Đây là một mối dây liên hệ giữa người sống và người chết để thắt chặt t́nh thân đă có và phát triển những điều tốt lành mà Thầy và Bạn đă thực hiện, tạo một gương sáng cho đời. Chúng ta c̣n cầu nguyện để Thầy và Bạn chưa siêu thoát được siêu thoát hay được yên ổn nơi miền miên viễn nào đó theo ước mơ đă có.


TREO CỜ

     Qua báo chí, phim ảnh cũng như tại các cuộc tập họp cổ động, đấu tranh... của người Việt hải ngoại, người ta thường thấy có hai lá quốc kỳ được trưng ra: quốc kỳ nước chủ nhà và quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa. Một số h́nh ảnh cho thấy nghi thức treo cờ (flag etiquette) đă không được chuẩn, nhất là đối với những quốc kỳ có biểu tượng và màu sắc không có tính cách đối xứng. Bài viết xin tŕnh dưới đây vài nghi thức căn bản và mạn phép dùng cờ Hoa Kỳ làm thí dụ.
     Như một số quốc kỳ trên thế giới, cờ Hoa Kỳ không có tính đối xứng nên cần lưu ư chiều hướng phải, trái, trên, dưới của lá cờ khi muốn trưng hay treo (1).
     1.- 50 sao trắng trên nền xanh (canton, union hay blue field) của cờ Hoa Kỳ phải ở phía trên sát với cột cờ, cán cờ hay dây treo cờ. Từ trong ngó ra, khi treo ngang chân trời hoặc buông thỏng theo chiều dài xuống đất, nền xanh với 50 sao trắng nằm ở góc trên bên phải.
     2.- Khi có thêm một lá cờ khác (cờ Việt Nam Cộng Ḥa chẳng hạn), từ trong ngó ra, cờ chủ nhà luôn luôn ở vị trí bên phải. Nếu hai cán cờ được đặt chéo nhau trên bợm cờ (2) th́ lá cờ chủ nhà vẫn nằm bên phải từ trong ngó ra.
     3.- Nếu có thêm hai lá cờ khác (3 lá tất cả), cờ chủ nhà sẽ ở giữa, hoặc ở ngoài cùng bên phải từ trong ngó ra. Nếu có ba lá cờ ở trên cùng một bợm cờ, cờ chủ nhà phải ở giữa. Trường hợp hai lá cờ kia ít quan trọng hơn, thí dụ cờ Hoa Kỳ, cờ tiểu bang, cờ thành phố th́ cờ Hoa Kỳ ở giữa, cờ quan trọng thứ nh́ (cờ tiểu bang) sẽ ở bên phải (từ trong ngó ra) và cờ c̣n lại sẽ ở bên trái (cờ thành phố). Đây cũng là vị trí của các lực sĩ khi đứng nhận giải thưởng nhất, nh́, ba.
     4.- Nếu có thêm nhiều lá cờ khác th́ cờ chủ nhà sẽ ở giữa (cùng hàng với cờ của các quốc gia khác). Khi các lá cờ khác không là cờ của các quốc gia, th́ cờ chủ nhà sẽ đứng một ḿnh ở hàng trước.
     5.- Khi quốc thiều, quốc ca trổi lên, quốc kỳ vẫn được giữ thẳng đứng, những lá cờ khác hạ nằm ngang (cờ quân, binh chủng.)
     6.- Ở trên giảng đường, sân khấu hội nghị, thuyết tŕnh..., từ trên sân khấu nh́n xuống khán thính giả, bục thuyết tŕnh đặt ở bên phải sân khấu và quốc kỳ ở bên trái sân khấu (lá quốc kỳ được treo trên cán cờ thẳng đứng). Trường hợp có hai lá quốc kỳ được đặt trên sân khấu hay gắn trên phông sân khấu th́ vị trí như đă tŕnh bày ở phần số 2.
     7.- Khi phủ quốc kỳ trên quan tài của người đă có công với tổ quốc, phần cao quư, tượng trưng nhất của lá quốc kỳ sẽ được đặt trên chỗ vai bên trái của người trong quan tài, như là một thể hiện đă đặt tấm ḷng của ḿnh đối với nước non. Rơ nét nhất với cờ Hoa Kỳ, phần cao quư là nền xanh với 50 sao trắng, sẽ được đặt trên chỗ vai bên trái của người đă khuất.
     8.- Cách treo cờ rũ, cờ tang ở nửa cột:
     - Vào buổi sáng khi treo cờ, người phụ trách phải kéo quốc kỳ lên tận đỉnh cột cờ rồi mới từ từ hạ xuống nửa cột, xong buộc dây giữ ở đó.
     - Vào buổi chiều khi hạ cờ, người phụ trách mở dây buộc rồi kéo cờ trở lên đỉnh cột cờ, sau đó mới từ từ hạ cờ xuống (3).
*
     Có thể nói rằng: một nghi thức treo cờ đúng chuẩn mực sẽ làm tăng sự lịch lăm trong cung cách hành xử của đoàn thể, hiệp hội; đồng thời tạo không khí thuận lợi cho việc thu phục nhân tâm cũng như dễ dàng t́m được sự hậu thuẫn nơi mọi giới.

     Bùi Đắc Danh

     1. Sách “The American Flag” của Vera Foster Rollo, xuất bản 1989 tại Hoa Kỳ.
     2. Bợm cờ: bảng nhỏ bằng gỗ sơn màu, dùng làm giá để cắm 2, 3 cán cờ. Toàn bộ được treo trên cột hay vách tường.
     3. Bài giáo khoa huấn luyện nhân viên quét dọn trường học.


TIN VUI

Nhận được tin Anh chị Bùi Bỉnh Bân đă làm lễ vu quy cho ái nữ Bùi Ngọc Thanh Hà Christine đẹp duyên cùng anh Suha Kacar Tillman, quư nam của Ông Bà Menekse K. Tillman. Hôn lễ đă được cử hành tại tư gia Irvine, California, Hoa Kỳ ngày 29/10/2005.

BCH Tổng Hội CSV/QGHC xin góp vui với anh chị Bùi Bỉnh Bân. Mến chúc Christine và Suha Kacar trọn đời hạnh phúc.
 

TIN VUI

Nhận được tin Anh chị Nguyễn Phúc Bửu Tôn, Hoàng Thị Như Nguyệt (ĐS17) sẽ làm lễ vu quy cho Trưởng nữ Nguyễn Phúc Hoàng Dung đẹp duyên cùng anh Levan John, Trưởng nam của Ông Bà Levan Thomas. Hôn lễ sẽ được cử hành tại tư gia 2615 Palo Pinto, Houston, Texas, TX 77080 ngày 4/2/2006 (nhằm ngày 7 tháng giêng năm Bính Tuất).

BCH Tổng Hội CSV/QGHC xin góp vui với anh chị Tôn Nguyệt. Mến chúc Hoàng Dung và John trọn đời hạnh phúc.
 


TRUYỆN NGẮN NGỦN

     LƯỢM
     Một nhóm tù cải tạo đi lao động dọn dẹp trại lính cũ, lợi dụng giờ giải lao, anh em đi thu nhặt mấy thứ đồng nát, vụn vặt để có thể dùng vào việc ǵ đó. Một anh thấy bạn ḿnh vẫn ngồi yên một chỗ và mắt nh́n xa xăm nên bảo bạn:
     - Nè, coi mà đi lượm thứ ǵ c̣n xài được, chớ ngồi đây làm chi.
     Bạn tù nói:
     - Thấy anh em thu lượm vặt vănh mà nghĩ không biết tới chừng nào ḿnh “lượm” lại được quê hương?!
     Và sau 30 năm, nỗi lo nghĩ của người bạn ấy ra sao rồi?
     PHÓ TÔI


BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG (1885-2000)
Lịch sử thành h́nh và những tranh chấp
 của Trương Nhân Tuấn

     Tác phẩm biên khảo giá trị, dày 860 trang, với nhiều tài liệu lịch sử mới được công bố lần đầu tiên, tŕnh bày đầy đủ diễn tiến việc phân định biên giới giữa Việt Nam và Trung Hoa từ năm 1885 và hành động lấn chiếm đất và biển của Bắc Phương từ đó đến nay.
     Đọc “BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG 1885-2000” để biết:
     - Bắt đầu từ 1954, đă rất nhiều lần Trung Cộng lấn đất của Việt Nam, nhưng ông Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đă không có sự phản kháng nào.
     - Biên giới vùng Đại Nam Quan (Nam Quan) đă thay đổi từ thời c̣n Hồ Chí Minh. Cột mốc 18 bị “ủi nát” và lấn về Việt Nam trên 200m. Đoạn nối đường rầy cũng bị lấn 300m. Thác Bản Giốc, đất vùng Tŕnh Tường thuộc Hải Ninh, Trà Lĩnh, Bảo Lạc thuộc Cao Bằng, đất xă Bảo Lâm thuộc Lạng Sơn, nhiều khu vực mỏ quan trọng v.v... đều bị mất từ thời Hồ Chí Minh.
     - Các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ông Hồ Chí Minh đă công nhận chủ quyền của Trung Cộng từ năm 1958.
     - Hai hiệp ước mà Hà Nội kư kết với Bắc Kinh năm 1999 và năm 2000 chỉ nhằm hợp thức hóa những vùng đất và biển đă nhượng cho Tàu.
     - Trong vấn đề nhượng lănh thổ và lănh hải của Việt Nam cho Tàu, Hồ Chí Minh là người có trách nhiệm lớn nhất. “Các vua Hùng có công dựng nước, bác cháu ta có công giữ nước” là khẩu hiệu ta thường nghe ở trong nước. Thực tế cho thấy “bác cháu” họ không hề giữ nước. Chúng ta chưa dám nói bác cháu họ đă bán nước. Nhưng phần nói về núi Khấu Mai trong sách, ta sẽ thấy hành động “các cháu của bác” là hành động bán nước. “Bác cháu” họ là những người có tội rất nặng trước những vua Hùng.


ĐAU BUỒN VÀ UẤT HẬN

     Trước hết, chúng tôi “đau buồn” v́ một bạn đồng môn vừa từ giă cơi đời, Vương Thu Nguyệt, Khóa Đốc Sự IV, sau những năm dài chống đối với tử thần v́ chứng bệnh nan y, cuối cùng đă ra đi vĩnh viễn ở tuổi thất thập cổ lai hy. Nguyệt quả thật là một bậc nữ lưu đáng ca ngợi. Nguyệt đă học “trường đầm” từ thuở nhỏ nhưng trái với những bạn gái khác tại Marie Curie, Couvent Des Oiseaux, bị văn hóa ngoại lai đồng hóa, mê lấy chồng ngoại quốc, sống chết tại mẫu quốc, Nguyệt đă giữ được nề nếp lối sống của “cô gái Sàig̣n”, hoàn toàn theo Việt Nam. Lên đại học, Nguyệt đă chọn ngành Hành Chánh để phục vụ đất nước, không theo các “chuyên môn” để vinh thân ph́ da, bất chấp vận nước nổi trôi theo gịng lịch sử. Mặc dầu vương vào vài mối t́nh thơ mộng tuổi học tṛ, nhưng khi Nguyệt đă dứt khoát thành lập gia đ́nh với một ai, th́ nàng sống chung thủy với chồng và lo lắng cho con để chúng thành người hữu dụng.

     Trăng tà, Nguyệt khuất đầu non,
     Ngh́n thu vĩnh biệt, vấn vương tơ ḷng.

     Sau đây chúng tôi “uất hận” v́ người ta có thể dâng hải cảng Cam Ranh cho Trung Quốc. Thật ra không phải đến bây giờ ta mới cảm nhận sự đe dọa của phương Bắc. Từ ngàn xưa, ta đă bị “một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” và từ khi Cộng Sản cướp chính quyền năm 1945, Việt Nam càng ngày càng lún sâu vào vùng lầy Tàu phù. Năm 1954, nhờ trên 200,000 quân Trung Cộng, Cộng Sản đă đánh bại quân Pháp tại Điện Biên Phủ. Năm 1975, miền Nam thất thủ v́ súng đạn của Trung Cộng. Năm 2000, ta mất ải Nam Quan và vịnh Bắc Việt và năm 2005 ta mất dần nước và cá v́ những đập nước do Trung Cộng xây cất trên thượng nguồn sông Cửu Long. Việt Nam đang bị Trung Cộng lấn ép từ Đông sang Tây và bây giờ nếu bị Trung Cộng chiếm hải cảng Cam Ranh th́ quả thật chúng đă đâm một dao ân huệ vào ngay con tim Việt Nam để đưa ta chầu tổ tiên. Ta phải liên tiếng phản đối mưu đồ sát nhân của Trung Quốc. Tổng Hội Quốc Gia Hành Chánh phải ra tuyên ngôn đả đảo hành vi tội ác của Trung Cộng và các sinh viên Hành Chánh khắp thế giới nên vận động các cộng đồng địa phương nên đấu tranh dưới mọi h́nh thức để Trung Cộng chùn bước và Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng có hậu thuẫn không quyết định điên rồ dâng Cam Ranh cho Trung Cộng.

     Trần Khâm, ĐS4


BUỔI RA MẮT TUYỂN TẬP THƠ
 ngày 17/12/2005
 Tổng kết tài chánh như sau:

* Phần Chi:

- Hội trường Viễn Đông ..................................... $150.00
- Thư mời, nhạc, banners, thức ăn ...................... $1,030.00
- Truyền h́nh (Đài SBTN, VSN, Little Saigon).... $100.00

Tổng cộng chi phí ................................................$1,280.00

* Phần Thu:

- Tổng cộng số Thu .............................................$795.00

Hao hụt ...............................................................$485.00


NIÊN LIỄM

     Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV/QGHC thành thật biết ơn quư Giáo Sư và đồng môn đă đóng góp tài chánh cho Tổng Hội.

Phạm Quang Hải Chi Hội CSV/QGHC Toronto, Canada

$250.00

Phạm Xuân Huy (Tâm Triều) $40.00
Giáo Sư Lê Đ́nh Chi $200.00
Trần Văn Thái (CH1) HBQH (CK) $100.00
Lê Tấn Trạng (ĐS 11) HBQH (CK) $100.00
Anh Cường CK #255 niên liễm 2 năm $100.00
Lê Đức Thuận (ĐS 13) NL+HBQH $50.00
Nguyễn Hoàng Tân (ĐS 12) $50.00
Vương Lưu (ĐS 17) $50.00
Nguyễn Ngọc Cường (New York) $50.00
Đinh Viết Cư (ĐS 15) $50.00
Vu Tam Lien $30.00
Trần Khánh Hồng (ĐS 13) $30.00
Trần Khâm (ĐS 4) $50.00
Emerson H. Lee, CPA (Virginia) $100.00
Cao Xuân Thức (ĐS 13) $100.00
Trương Văn Thành (ĐS 9) $100.00
Châu Kim Nhân (ĐS 1) $200.00
Cao Thị Lễ (Virginia) $50.00
Đỗ Hữu Long (ĐS 13) $25.00
Lê Xuân Sướng (Virginia) $200.00
Trần Quư Hùng (ĐS 9) $50.00
Hà Thế Ruyệt (ĐS 9) $50.00
Lê Thị Gấm (ĐS 17) $50.00
Lê Đức Nhuận (ĐS 13) $50.00
Nguyễn Thanh Cần (ĐS 8) ủng hộ $20.00
Huỳnh Huy Minh (ĐS 19) $50.00
Trần Ngọc Tôn (ĐS 2) $50.00
Trương An Ninh (ĐS 14) $30.00
Đạt Nguyễn, Texas (HBQH) $10.00
Lê Hữu Em (ĐS10, CH1) $200.00
Chi Hội CSV/QGHC Texas $400.00
Nguyễn Bá Lộc (ĐS9, CH1) Tuyển Tập Thơ $20.00
Nguyễn P. Phụng (ĐS9) $50.00
Hồ Triệu (ĐS11), Canada $50.00
Nguyễn Phước Sơn (ĐS8) $50.00
Bùi Hoành (ĐS8) $50.00
Nguyễn Đ́nh Đức (ĐS8) $50.00
Hồ Văn Diệp (ĐS8) $50.00
Nguyễn Thị Thúy (ĐS17), Canada $40.00

     Một số đồng môn và thân hữu ủng hộ trong ngày giỗ Thầy và Bạn ngày 12/11/05 tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Thế Giới, BCH đă giao anh Huỳnh Minh dùng cúng dường cho Ban Hộ Niệm hành lễ.


NHẮN TIN

     Đào Hồng Hải (Cao Học II). Khi tôi ra tù năm 1984 có gặp Hải ở Nguyễn Du là nơi nạp đơn đi ODP, nay ở đâu xin liên lạc với Đào Văn B́nh: P.O.Box 1808, San Jose, CA 95109. ĐT: (408) 287-3015. Email: daovanbinh@sbcglobal.net (Đào Văn B́nh).
     * Cám ơn anh Nguyễn Hữu Dậu (ĐS 8) đă gởi cho Tổng Hội 10 tem thơ 37 cent. Của ít ḷng nhiều. Nghĩa cử của anh làm cho các anh chị em trong Ban Chấp Hành vô cùng cảm động.

 


CÁO PHÓ

      Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn Lê Hoan (ĐS11) vừa từ trần hôm 23 tháng 5 năm 2007 tại Portland Oregon. Hưởng thọ 67 tuổi

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

      Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn Mai Văn Giỏi (ĐS11) vừa từ trần hôm 12 tháng 5 năm 2007 tại Arlington Virginia. Hưởng thọ 69 tuổi

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

      Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn Triệu Ḥa (ĐS17) vừa từ trần hôm 27 tháng 4 năm 2007 tại Seattle, Washington State. Hưởng dương 58 tuổi

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

      Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn  Đỗ Công Thành (ĐS10) vừa từ trần hôm 8 tháng 4 năm 2007 tại Minnesota. Hưởng thọ 66 tuổi

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

     Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn HỒ TRIÊM (ĐS11), nguyên Trưởng Ty Xă Hội Đà Nẵng vừa qua đời tại CANADA ngày 28 tháng 3 năm 2007.

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

     Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng thương tiếc báo tin đồng môn Phạm văn Thư (ĐS21) đă thất lộc ngày 24 tháng 12 năm 2006 tại PA, USA. Hưởng thọ 62 tuổi.

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

    CÁO PHÓ

     Vô cùng xúc động trước hung tin đồng môn Nguyễn văn Úc (ĐS9), đă mệnh chung ngày 12 tháng 2 năm 2007 hưởng thọ 68 tuổi.

     Tổng Hội CSV/QGHC thông báo cùng quư đồng môn, thành thật chia buồn cùng tang quyến và nguyện cầu hương linh người quá cố sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh

CÁO PHÓ

     Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng xúc động báo tin đồng môn Trần Tử Sán (ĐS4) đă qua đời ngày 19 tháng 3 năm 2007 vào lúc 1 giờ 35 phút tại Westminster, CA. Hưởng thọ 77 tuổi.

Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV Quốc Gia Hành Chánh
 

 

PHÂN ƯU

     Được tin Thân phụ chị Lê Thị Gấm, ĐS17, Orange County, Cụ Ông Nguyễn Văn Tâm, Pháp danh Chân Tâm vừa thất lộc ngày 22 tháng 12 năm 2005 nhằm ngày 22 tháng 11 năm Ất Dậu, hưởng thọ 81 tuổi. Anh chị em Khóa ĐS17 và BCH Tổng Hội xin chia buồn cùng chị Lê Thị Gấm và cầu chúc hương linh Cụ Ông sóm tiêu diêu miền cực lạc.

PHÂN ƯU

     Được tin Thân phụ anh Vơ Hân, ĐS15 là Cụ Ông Vơ Khâm vừa qui tiên tại Nha Trang hôm 6 tháng 1 năm 2006, hưởng thọ 84 tuổi. Anh chị em Khóa ĐS15 và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn cùng Anh Vơ Hân và gia đ́nh. Nguyện cầu hương hồn cụ Ông sớm về miền vĩnh phúc

 

PHÂN ƯU

    Bạn Ngô Đ́nh Ḥe, K.15 vừa có tin buồn: cháu trai Ngô Đ́nh Sơn, 31 tuổi, vừa qua đời. Anh chị em K.15 và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn với anh chị Ḥe và cầu chúc hương hồn cháu sớm về miền vĩnh phúc.

PHÂN ƯU

     Được tin thân mẫu anh Nguyễn Hữu Quư, ĐS17, Houston TX, Cụ Bà Martha Đặng Thị Bảy vừa thất lộc tại tỉnh Đarknong (tỉnh Quảng Đức) ngày 12/11/05, hưởng thọ 86 tuổi. BCH Tổng Hội CSV/QGHC nguyện cầu hương hồn Bà sớm về nước Chúa.
 

PHÂN ƯU

     Thân mẫu đồng môn Đặng Đ́nh Vinh (TS 5), Cụ Bà Nguyễn Thị Tinh, thất lộc ngày 11/12/2005 tại Sydney, Australia, thọ 78 tuổi. BCH Tổng Hội CSV/QGHC nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu diêu miền cực lạc.

PHÂN ƯU

     Hội Đồng Quản Trị, BCH và TKS Tổng Hội CSV/QGHC vô cùng xúc động trước hung tin nhạc mẫu Huynh Trưởng Trương Thới Lai là Bà quả phụ Nguyễn Hữu Danh, khuê danh Trần Thị Nhi đă măn phần tại Toronton, Canada, hưởng thọ 99 tuổi. Thành kính chia buồn cùng Huynh Trưởng và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm siêu thoát.
 

PHÂN ƯU

     Thân mẫu của đồng môn Trần Quang Lựu (ĐS 7) là Cụ Bà quả phụ Trần Ba, nhũ danh Maria Trần Thị Tư, đă thất lộc tại Ban Mê Thuộc (VN) ngày 27/11/05, hưởng thọ 104 tuổi. Thành thật chia buồn cùng anh chị Trần Quang Lựu và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm về nước Chúa.

PHÂN ƯU

      Được tin Bà Phạm Thành Trung, nhũ danh Nguyễn Thị Niên, pháp danh Như Hảo, đă từ trần ngày 18/11/2005 tại San Jose, California, hưởng thọ 96 tuổi. Anh chị em Khóa ĐS 17 và BCH Tổng Hội xin chia buồn cùng anh chị Huỳnh Nhân Hậu và cầu chúc linh hồn Bà về cơi phúc.

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Phụ của Chị Phạm Thị Kim Liên (ĐS12) là Cụ Ông  Phạm văn Tư đă từ trần ngày 22 tháng 12 năm 2005 tai California, hưởng thọ 88 tuổi. Các bạn đồng môn tại thành phố San Jose, California và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn cùng chị và gia đ́nh. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm được siêu sinh tịnh độ
 

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Nhạc Mẫu anh Đinh Viết Cư (ĐS15) là Cụ Bà Bảo Hương Lă Thị Uyển Pháp danh Nguyên Ngọc đă từ trần ngày 14 tháng 01 năm 2006 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Ất Dậu) tại Tam Kỳ-Quảng Nam, hưởng thọ 91 tuổi. Các bạn đồng môn khóa ĐS15 và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn cùng anh chị Đinh Viết Cư và gia đ́nh. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm được siêu sinh tịnh độ
 

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Thân Mẫu đồng môn Nguyễn Tấn Hưởng (ĐS8) là Cụ Bà Nguyễn văn Kim nhủ danh Đặng Thị Xen đă thất lộc ngày 14 tháng 1 năm 2006 tại Việt Nam, hưởng thọ 92 tuổi. Các bạn đồng môn khóa ĐS8 và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn cùng anh chị Nguyễn Tấn Hưởng và gia quyến. Nguyện cầu hưong linh người  quá cố sớm siêu thoát. 
 

PHÂN ƯU

    Được tin Thân Phụ Anh Nguyễn Thế Viên (ĐS17), Seattle, Cụ Ông Lorenzo Nguyễn Thế Vĩnh vừa thất lộc ngày 23 tháng 1 năm 2006 nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Ất Dậu tại Việt Nam, hưởng thọ 79 tuổi. Các Bạn đồng môn khóa ĐS17 và BCH Tổng Hội xin thành thật chia buồn cùng Anh chị Nguyễn Thế Viên và cầu chúc hương linh Cụ Ông sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Nhạc Phụ của đồng môn Đỗ Hữu Đồng (ĐS15) là Cụ Ông Mai văn Hoanh, pháp danh Nguyên Tôn, thọ 85 tuổi, quy tiên ngày 22 tháng 12 năm 2005 ( 22 tháng 11 năm Ất Dậu) tại Huế (VN). Các bạn đồng môn khóa ĐS15 và BCH Tổng Hội xin chia buồn với anh chị Đồng và cầu chúc hương hồn Cụ Ông sớm về miền vĩnh phúc.
 

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Nhạc Mẫu của đồng môn Nguyễn Hoàng Leon (ĐS15) (Nhà thơ Huyền Đan Nguyễn Thị Nghè) là Cụ Bà Nguyễn Kim Lai, nhủ danh Anna Nguyễn Ngọc Xuân, vừa qua đời ngày Thứ Tư 15 tháng 2 năm 2006, tại Bệnh viện Alexandria, Virginia USA, hưởng thọ 82 tuổi. Các Bạn đồng môn khóa ĐS15 và BCH Tổng Hội xin chia buồn cùng với anh chị Nguyễn Hoàng Leon và cầu chúc hương linh Cụ Bà sớm hưởng Nhan Thánh Chúa.
 

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Thân Mẫu đồng môn Nguyễn Thị Mỹ (ĐS 17) là Cụ Bà Nguyễn Văn Đường, nhũ danh Lă Thị Hoằng vừa mới qua đời tại Virginia, USA. Lễ tang sẽ được cử hành vào sáng Thứ bảy 25 tháng 2 năm 2006 tai: Fairfax Memorial Funeral Home, 9902 Braddock Road, Fairfax, VA 22032-1934. (Tel): 703-425-9702. Các Bạn  đồng môn khóa ĐS17 và Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV/QGHC thành kính chia buồn cùng Chị Nguyễn Thi Mỹ và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu diêu miền lạc cảnh.
 

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Mẫu Anh Thái Văn Khị (ĐS10) là Cụ Bà quả phụ Thái Mẫu nhũ danh Lâm Thị Luối mất ngày 20 tháng 3 năm 2006 tại Philadelphia, hưởng thọ 87 tuổi. Chi tiết về ngày giờ thăm viếng và tang lễ sẽ được thông báo sau. Nhóm CSV/ĐS10/QGHC và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng Anh Chị Thái Văn Khị và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu diêu nơi miền  lạc cảnh.

PHÂN ƯU

      Được tin Thân Mẫu Anh Trần Bạch Thu (ĐS17) là Cụ Bà quả phụ Trần Văn Nên nhũ danh Trần Thị Tốt mất ngày 8 tháng 4 năm 2006 tại Sài G̣n, hưởng thọ 75 tuổi. Lể An Táng được cử hành vào ngày 11 tháng 4 năm 2006 (nhằm ngày 14 tháng 3 Âm lịch) tại Quê Ngoại Cai Lậy, Tiền Giang (Mỹ Tho). Các Bạn đồng môn khóa ĐS17 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng Anh Chị Trần Bạch Thu và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu diêu nơi miền lạc cảnh.
 

PHÂN ƯU

      Được tin Huynh Trưởng Nguyễn Phước Đôn (Khóa 1), Pháp danh Nhứt Hậu măn phần ngày Thứ Bảy 8 tháng 4 năm 2006, hưởng thọ 78 tuổi. Lể An Táng được cử hành vào lúc 1:30 P.M ngày Thứ Bảy 15 tháng 4 năm 2006. Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng Bà Quả phụ Nguyễn Phước Đôn và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Nhứt Hậu sớm siêu sinh tịnh độ.

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Phụ Anh Nguyễn Thắng Hiền (ĐS15) là Cụ Ông Nguyễn Thắng Triêm, Pháp Danh Nguyên Ân đă tạ thế ngày 03 tháng 6 năm 2006 tại Nha Trang. Hưởng Thọ 95 tuổi. Các Bạn đồng môn khóa ĐS15 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng Anh Chị Nguyễn Thắng Hiền và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm tiêu diêu nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

    Được tin Thân Phụ anh Nguyễn Văn Thuất (ĐS13) Nguyên Cựu Chủ Tịch Hội Cựu Sinh Viên QGHC Liên Bang Úc Châu là Cụ Ông Nguyễn Văn Lương vừa măn phần vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 31 tháng 5 năm 2006 (nhằm ngày mùng 5 tháng 5 năm Bính Tuất) tại quận B́nh Thạnh, Saigon, Việt Nam. Hưởng thọ 87 tuổi. Các Bạn đồng môn khóa ĐS13 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng Anh Chị Nguyễn Văn Thuất và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm tiêu diêu nơi miền lạc cảnh.
 

 PHÂN ƯU

Được tin Thân Mẫu đồng môn Trần Đ́nh Minh (ĐS14) là Cụ Bà quả phụ Trần Đ́nh Nho nhũ danh Ngô Thị Bông, Pháp danh Nguyên Hạnh tạ thế ngày 21 tháng 6 năm 2006 tại Saigon, Việt Nam. Hưởng thọ 86 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS14 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Trần Đ́nh Minh và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà Nguyên Hạnh sớm siêu thoát tịnh độ.
 

PHÂN ƯU

Được tin Nhạc Mẫu đồng môn Thái Hà Chung (ĐS6) là Cụ Bà Maria Margarita Nguyễn Thị Phượng tạ thế ngày 14 tháng 6 năm 2006 tại Mission Viejo, CA. Hưởng thọ 85 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS6 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Thái Hà Chung và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm về cơi vĩnh hằng.

PHÂN ƯU

      Được tin Nhạc Mẫu đồng môn Cao Tấn Vơ (ĐS7) là Cụ Bà quả phụ Lâm văn Tỷ nhũ danh Lê Thị Tựu, Pháp danh Diệu Thành tạ thế ngày 17 tháng 6 năm 2006 tại Santa Ana, CA. Hưởng thọ 97 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS7 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Cao Tấn Vơ và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

      Được tin Thân Mẫu đồng môn Đặng Gia Thoại (ĐS10) là Cụ Bà quả phụ Đặng Hữu Lượng nhũ danh Nguyễn Thị Liễu, Pháp danh Diệu Liên tạ thế ngày 23 tháng 6 năm 2006 (nhằm ngày 28 tháng 5 năm Bính Tuất) tại California. Hưởng thọ 97 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS10 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Đặng Gia Thoại và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.
 

PHÂN ƯU

     Được tin Chị ruột đồng môn Vũ Minh Ngọc (ĐS16) và Em chồng Chị quả phụ Vũ Văn Khuông (ĐS8) là Bà quả phụ Cố Thiếu Tá Phi Công Trần Kỳ Giang nhũ danh Vũ thị Kim, Pháp danh Nguyên Kim tạ thế ngày 27 tháng 6 năm 2006 (nhằm ngày 1 tháng 6 năm Bính Tuất) tại Ste Mary Montreal Quebec Canada. Hưởng thọ 63 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS16, ĐS8 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Vũ Minh Ngọc, chị Vũ Văn Khuông và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Bà Nguyên Kim sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

      Được tin Cụ Bà Phạm Khiết, nhũ danh Nguyễn Thị Dưỡng là Thân Mẫu  Anh Phạm Viết Vinh (CH7), và Luật Sư Phạm Viết Ánh đă từ trần tại California, Hoa Kỳ ngày 2 tháng 7 năm 2006. Hưởng thọ 84 tuổi. Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị Hội CSV/QGHC Nam California xin thành thật chia buồn cùng gia đ́nh Cụ Bà Pham Khiết. Cầu nguyện hương hồn người quá cố sớm hưởng nhan Thánh Chúa.

PHÂN ƯU

      Được tin Thân Mẫu đồng môn Nguyễn Huy Sỹ (ĐS12) là Cụ Bà Quả Phụ Nguyễn Huy Lợi nhũ danh Nguyễn Thị Liên, Pháp Danh  Tâm Hồng, Hiệu Diệu Hương. Sanh ngày 14/7/1914 tại Hà Nội đă thanh thản rời bỏ cơi Ta Bà tại Corona, Riverside County, vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ năm 3/8/2006, hưởng thọ 93 tuổi. Lễ Cầu Siêu & Hỏa Táng sẽ tổ chức vào ngày Thứ Bảy 12/8/2006 lúc 11 giờ sáng tại: Harbor Lawn-Mt. Olive Memorial Park and Mortuary 1625 Gisler Avenue, Costa Mesa, CA 92626. (714) 540-5554. Các Bạn đồng môn ĐS12, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn cùng Anh Chị  Nguyễn Huy Sỹ và Phân Ưu cùng tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

      Được tin Kế Phụ đồng môn Tạ Nguyễn Ngọc Oanh (ĐS9 & CH8) là Cụ Ông Phao Lồ Hồ Quang Chu (Cựu Luật Sư Ṭa Thượng Thẩm Sài G̣n), sinh ngày 1 tháng 8 năm Ất Măo tại Bắc Ninh, Việt Nam đă được Chúa gọi về lúc 3:15 sáng ngày 21 tháng 7 năm 2006 tại Orange County, California, hưởng thọ 92 tuổi. Tang lễ được cử hành vào lúc 6:20 sáng ngày 28 tháng 7 năm 2006 tại Thánh đường St. Barbara và sau đó được an táng tại Nghĩa trang Memorial Park, Westminster, CA. Các Bạn đồng môn ĐS9 & CH8 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng chị Tạ Nguyễn Ngọc Oanh và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm hưởng nhan Thánh Chúa.
 

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Mẫu đồng môn Khiếu Hữu Hiển (ĐS8) là Cụ Bà Trần Thị Phúc, Pháp Danh Diệu Hương vừa măn phần tại Sàigon ngày 27 tháng 7 năm 2006. Hưởng thọ 97 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS8 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Khiếu Hữu Hiển khtr38@yahoo.com và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Mẫu đồng môn Tài Đại An (ĐS15) là Cụ Bà Tài Thị Bành tạ thế ngày 25 tháng 7 năm 2006 tại Phan Rang, Ninh Thuận. Hưởng thọ 85 tuổi. Các Bạn đồng môn ĐS15 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính phân ưu cùng anh chị Tài Đại An và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Mẫu của Hiền thê đồng môn Vĩnh Thăng (CH4) là Cụ Bà Lê Duy Hồng Khuê danh Nguyễn Thụy Dư Hiệu Phúc Nguyên đă quy tiên vào lúc 6:35 chiều ngày 5 tháng 7 nhuận năm Bính Tuất (28-8-2006) tại San Diego, California, hưởng thọ 90 tuổi. Tang lễ sẽ cử hành tại El Camino Memorial Chapels
5600 Carroll Canyon Road San Diego CA 92121 (858) 453-2121. Các Bạn đồng môn CH4 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính chia buồn cùng anh chị Vĩnh Thăng (thangvinh39@yahoo.com) và tang quyến.Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm siêu sinh tịnh độ.
 

PHÂN ƯU

     Được tin Thân Mẫu đồng môn Nguyễn Huy Sỹ (ĐS12) là Cụ Bà Quả Phụ Nguyễn Huy Lợi nhũ danh Nguyễn Thị Liên, Pháp Danh Tâm Hồng, Hiệu Diệu Hương. Sanh ngày 14/7/1914 tại Hà Nội đă thanh thản ĺa đời tại Corona, Riverside County, vào lúc 2 giờ chiều ngày Thứ Năm 3/8/2006, hưởng thọ 93 tuổi. Lễ Cầu Siêu & Hỏa Táng sẽ tổ chức vào ngày Thứ Bảy 12/8/2006 lúc 11 giờ sáng tại: Harbor Lawn-Mt. Olive Memorial Park and Mortuary 1625 Gisler Avenue, Costa Mesa, CA 92626. (714) 540-5554. Các Bạn đồng môn ĐS12, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn cùng Anh Chị Nguyễn Huy Sỹ và Phân ưu cùng tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.
 

PHÂN ƯU

     Vừa được tin buồn phu quân của đồng môn Lương Thị Anh Hà (ĐS22) là anh Trần Châu đă qua đời vào lúc 5 giờ 55 sáng ngày 12 tháng 10 năm 2006 (nhằm ngày 21 tháng Tám năm Bính Tuất) tại Braeside Hospital, Fairfield, Sydney, Úc Châu, hưởng dương 54 tuổi. Thi hài được quàn tại Nhà Quàn Vạn Thọ, Fairfield, Sydney.
      Lễ cầu siêu và thăm viếng: từ 4 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối thứ sáu 13/10/2006.
      Lễ di quan: 10 giờ sáng thứ bảy ngày 14 tháng 10 năm 2006.
     Các Bạn đồng môn ĐS22 và Ban Chấp Hành Tổng Hội thành kính chia buồn cùng chị Lương Thị Anh Hà và tang quyến. Nguyện cầu hương linh anh Trần Châu sớm tiêu diêu cơi an b́nh.
 

PHÂN ƯU

     Được tin buồn đồng môn Dương Hồng Ngọc (ĐS8) vừa từ trần tại Sàig̣n, Việt Nam ngày Thứ Ba 17 tháng 10 năm 2006. Các Bạn đồng môn ĐS8, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn và Phân ưu cùng tang quyến. Nguyện cầu hương linh Anh Dương Hồng Ngọc sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn: Trưởng nữ của Đồng môn Trần Tấn Mẫn, Khóa Đốc Sự 9, là Cô Trần Thị Kim Phượng, Sinh năm 1968 đă măn phần ngày 21 tháng 10 năm 2006 tại Orange County, California. Hưởng dương 38 tuổi. Linh cữu hiện quàn tại  Peek Family Funeral Home, Pḥng # 3. Địa chỉ: 7801 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.
     Ngày giờ thăm viếng: Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 năm 2006, từ 9.00 am  đến  2.00 pm.
     Lễ An Táng cùng nơi, lúc 2 pm, cùng ngày.
     Đại Gia Đ́nh CSV/Quốc Gia Hành Chánh, Thành Kính Chia Buồn cùng Anh Chị Trần Tấn Mẫn và toàn thể tang quyến. Nguyện cầu hương linh người quá cố sớm về Miền Vỉnh Cửu.

PHÂN ƯU

 

NGH̀N THU VĨNH BIỆT - THƯƠNG KHÓC BẠN HIỀN
ĐẶNG-GIA-THOẠI
QGHC ĐS 10
6:30 am Friday, Nov 3rd 2006 -
Sidney, NSW, Australia

     PHÂN ƯU

     Đại Gia Đ́nh CSV/QGHC vô cùng thương tiếc báo tin đồng môn Nguyễn Huệ (ĐS19, TS1) vừa từ trần vào lúc 2 giờ sáng (giờ California) ngày Chủ Nhật 12 tháng 11 năm 2006, tại nhà riêng ở Garden Grove, California.
     Lễ
Phát Tang:  Từ 1.00pm -10.pm  Thứ Tư 15 tháng 11 năm 2006.
     Hỏa Thiêu:        Từ 11.00am - 12.00pm Thứ Năm 16 tháng 11 năm 2006
     Địa điểm:          DILDAY Brothers' Funeral
                               17911 Beach Blvd. Huntington Beach CA

                               Phone (714) 842-7771

     Ngh́n Thu Vĩnh Biệt - Thương Khóc Bạn Hiền - Thành Kính Phân Ưu và Chia Buồn cùng Tang Quyến

PHÂN ƯU

     Được tin thân mẫu bạn Nguyễn Nam Sơn (Úc), cụ Cecilia Nguyễn thị Ngọc Toàn vừa qua đời tại Sài G̣n ngày 21-11-2006, hưởng thọ 87 tuổi.
    Chúng tôi xin chân thành chia sẻ nỗi buồn với anh Nguyễn Nam Sơn và gia quyến. Cầu mong cho cụ Cecilia Nguyễn thị Ngọc Toàn sớm được hưởng nhan Thánh chúa.
     Nhóm bạn Hải ngoại, cựu sinh viên Cao học khóa Ba, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh Sài G̣n.
 

Phạm tấn Danh (Úc), Vũ quang Dũng (Úc), Nguyễn Trọng Đạt (Mỹ), Thái Văn Khị (Mỹ), Lê Quí Đính (Mỹ), Nguyễn chí Thiệp (Mỹ), Nguyễn phát Quan (Mỹ), Nguyễn Phụng (Mỹ), Nguyễn thị Khánh Hà (Na Uy), Trần văn Thung (Mỹ), Phan văn Tám ( Mỹ), Phan Bái (Mỹ), Nguyễn Hữu Thông (Mỹ), Nguyễn Thành Thân (Mỹ)…

 

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Thân mẫu của Anh cựu Chủ Tịch Tổng Hội CSV/QGHC Nguyễn Đắc Điều (ĐS6) là Cụ Bà Nguyễn Đắc Đính nhủ danh Dư thị Hảo, Pháp Danh Diệu Ân đă từ trần tại Việt Nam ngày 28 tháng 1 năm 2007 hưởng thọ 96 tuổi.
     Các Bạn đồng môn ĐS6, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn và Phân ưu cùng Anh Chị Nguyễn Đắc Điều và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Bà sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.
 

PHÂN ƯU

     Được tin buồn Nhạc phụ đồng môn Trần Hữu Triết (ĐS 13) là Cụ Ông Hứa Văn Đẩu đă từ trần ngày 02 tháng 02 năm 2007 tai Việt Nam hưởng thọ 95 tuổi.
     Các Bạn đồng môn ĐS13, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn và Phân ưu cùng Anh Chị Trần Hữu Triết và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.

PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn Nhạc Phụ của Anh Trần Đ́nh Tuấn (ĐS17) là Cụ Ông Nguyễn Sĩ Túc, Pháp Danh Liễu Măn đă từ trần lúc 10:00 tối ngày 10 tháng 2 năm 2007 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Bính Tuất) tại San Jose, huởng thọ 84 tuổi.

     Các Bạn đồng môn ĐS17, Ban Chấp Hành Tổng Hội và Hội CSV/QGHC Nam California thành kính chia buồn và Phân ưu cùng Anh Trần Đ́nh Tuấn và tang quyến. Nguyện cầu hương linh Cụ Ông sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.
 

 PHÂN ƯU

     Nhận được tin buồn  Phu quân của đồng môn Cao Minh Tâm (ĐS14) là Cựu Đại Tá Phạm Hi Mai, Pháp Danh Trí Giác (Khóa 4 SQTB) vừa vĩnh viễn ra đi ngày 1 tháng 6 năm 2007 tại Orange County, Nam California. Hưởng thọ 75 tuổi.
     
Các Bạn đồng môn ĐS14, Ban Chấp Hành Tổng Hội CSV/QGHC  thành kính chia buồn và Phân ưu cùng Chị Cao Minh Tâm và tang quyến. Nguyện cầu hương linh người quá cố sớm tiêu dao nơi miền lạc cảnh.


Copyright @ 2005 quocgiahanhchanh.com
Webmaster@tranbachthu